Hải Phòng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16

( PHUNUTODAY ) - Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao UBND TP ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 vừa mới được phát hiện vào sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp đột xuất để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho rằng, thành phố cần nâng cấp độ phòng chống dịch; đề nghị tạm dừng hoạt động sân golf; phòng khám nha khoa; các dịch vụ mát xa, tẩm quất…

Qua truy vết cho thấy, người thân của trường hợp dương tính bán hàng trên tuyến đường sông, do đó cần tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch đối với các trường hợp tàu thuyền hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho rằng, các chốt kiểm soát liên ngành của thành phố và các quận, huyện hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, song vẫn chưa kiểm soát hết lượng người ra vào thành phố.

Do đó, ông đề xuất thực hiện các giải pháp mạnh nhất trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, ngay trong ngày hôm nay 22/2, UBND thành phố Hải Phòng sẽ ban hành quyết định về việc phong tỏa, khoanh vùng các khu vực, địa phương theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh.

Trong sáng nay 22/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) xác nhận, địa phương vừa ghi nhận một người dương tính với covid-19. Đó là chị Đ.T.P (SN 1995, trú thôn 4, xã Hoàng Động), làm việc tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng. Tất cả nhân viên y tế của Bệnh viện GTVT đã làm xét nghiệm cùng bệnh nhân và kết quả 87 mẫu đều âm tính.

Về tình trạng sức khỏe, bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng. Hiện tại BN được cách ly y tế tại Cơ sở 2, BVHN Việt Tiệp (phòng áp lực âm).

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.