Hầm bất kì loại thịt nào chỉ cần cho thêm thứ này, đảm bảo thịt nhanh mềm lại thơm ngon đúng chuẩn

( PHUNUTODAY ) - Đây là mẹo hầm thịt ngon và tiết kiệm thời gian mà các đầu bếp chia sẻ:

Một đầu bếp 60 tuổi đã chỉ ra rằng, nguyên nhân là do khi chế biến, nhiều người đã bỏ qua bước ngâm thịt. Nhưng cách ngâm cũng không giống như thông thường, cụ thể như sau.

Trước tiên, chuẩn bị một nồi nước ấm khoảng 40 độ C, sau đó cho thịt đã sửa sạch vào ngâm. Với thịt bò thì có thể ngâm từ 3-7 tiếng. Cứ nước nguội thì lại thay nước mới cho đến hết thời gian ngâm.

meo ham thit ngon-phunutoday

Mục đích của việc ngâm này giúp loại bỏ sạch máu thừa có trong thịt, giúp thịt không còn mùi gây khi nấu nữa.

Còn thịt lợn, thịt cừu có thể ngâm trong nước ấm từ 4-5 tiếng. Một số loại gia cầm, cá thì theo đầu bếp này không cần phải ngâm mà chỉ cần làm sạch rồi hầm.

Sau khi ngâm thịt xong, cho thịt vào nồi, thêm vài lát gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nước, bắc lên bếp, đun sôi.

Trong quá trình này, thường xuyên hớt bỏ bọt bẩn, thêm gia vị cho vừa miệng để hoàn thiện món hầm.

meo ham thit ngon1-phunutoday

Ngoài ra, mẹo hầm thịt lợn nhanh nhừ khá đơn giản, hãy cho một ít quả sơn trà vào hầm cùng thịt lợn. Trong quả sơn trà có chứa chất axit citric và vitamin C giúp cho thịt lơn nhanh nhừ hơn. Hơn nữa, khi hầm thịt lợn bạn cần phải đun lửa to, sau đó mới nhỏ dần, nhỏ dần. Thịt sẽ nhừ từ từ, ăn béo nhưng không bị ngấy.

Để thịt bò nhanh mềm, bạn hãy đem đập bẹp thịt rồi đem ướp với một ít giấm gạo trong vòng 30 – 40 phút. Mùi giấm sẽ dần dần bốc hơi hết rồi tẩm ướp thịt bình thường và chế biến. Cách này sẽ giúp thịt nhanh mềm mà không bị nát.

Khi hầm thịt bò bạn có thể cho một túi lá trà vào để thịt bò nhanh nhừ.

Hương vị từ lá trà sẽ ngấm vào thịt bò giúp bạn có một món thịt bò hầm với hương vị khá đặc biệt. Nếu không muốn cho lá trà bạn có thể thay thế bằng miếng đu đủ hoặc dứa. Bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ rồi cho vào hầm cùng thịt bò. Như vậy thời gian hầm thịt bò sẽ được rút ngắn lại đáng kể đó.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ham-bat-ki-loai-thit-nao-chi-can-cho-them-thu-nay-dam-bao-thit-nhanh-mem-lai-thom-ngon-dung-chuan-search/

/Khoevadep

Mộc