Hàng tấn dưa hấu đổ xuống sông do xe tải bị lật, người dân chung tay kêu gọi thu mua ủng hộ tài xế

( PHUNUTODAY ) - Hành động của người dân khiến chúng ta thêm tự hào về tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Theo thông tin trên Fanpage Quảng Bình hôm nay, khoảng 7h sáng 27/4, một xe tải chở dưa hấu bất ngờ mất lái, bị lật ở Nam cầu Gianh, tỉnh Quảng Bình. Ghi nhận tại hiện trường, chiếc xe tải lật nằm ngang dưới đầm nước, toàn bộ số dưa hấu trên xe rơi xuống khu vực gần đó. Riêng tài xế cũng bị xây xước phải vào viện kiểm tra tình hình sức khỏe .

lat_xe
lat_xe1

Ngay khi phát hiện sự việc, nhiều người dân gần khu vực xảy ra tai nạn đã nhanh chóng giúp đỡ tài xế thu dọn số dưa đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước, đồng thời kêu gọi thêm nhiều người khác đến hỗ trợ thu mua.

lat_xe2
lat_xe3
lat_xe4

Theo Vietgiaitri.com, chiều 27/4 liên hệ với anh Nguyễn Xuân Sơn – tài xế xe chở dưa hấu bị lật, anh cho biết chuyến xe chở dưa hấu xuất phát từ miền Nam, trên xe có khoảng 20 tấn dưa, điểm đến tiêu thụ là tỉnh Hải Dương.

lat_xe5

"Đường trơn, xe mất lái nên tôi và số hàng rơi xuống mương nước ở Quảng Bình . Mọi người giúp đỡ tôi thu mua gần hết số dưa hấu, người 10k, 20k, được một phần nào đó là tôi thấy may mắn lắm rồi", anh Sơn chia sẻ.

lat_xe6

Anh Sơn cho hay, chuyến xe này anh được thuê để vận chuyển dưa đến điểm tiêu thụ, giờ không đủ vốn để trả cho chủ thì anh sẽ tự trích tiền túi ra đền. Dù vậy, anh vẫn rất cảm kích trước hành động chia sẻ và giúp đỡ người khó khăn, hoạn nạn của những người dân Quảng Bình.

Vị tài xế tiết lộ thêm, đến chiều 27/4, số tiền người dân giúp đỡ thu mua dưa hấu là khoảng 20 triệu đồng. "Tôi rất cảm ơn mọi người đã giúp đỡ tôi. Không chỉ thu mua dưa hấu , mọi người còn hỏi han tình hình sức khỏe của tôi sau tai nạn. Tôi thật sự rất biết ơn", anh Sơn xúc động nói.

lat_xe7

Đến khoảng 3h chiều ngày 27/4, tại khu vực xảy ra sự việc, vẫn có rất nhiều người dân đến thu mua dưa hấu , có người còn kêu gọi cả bạn bè, người thân đến mua ủng hộ. "Không mua thì đến gom dưa lại cho bác tài cũng được" một người dân Quảng Bình chia sẻ.

Khi những hình ảnh chung tay giúp đỡ tài xế chở dưa bị lật được lan tỏa, nhiều thành viên mạng đã dành những lời cảm ơn và khen ngợi đến tinh thần tương thân tương ái của người dân.

Trong số những bình luận đó, tài khoản Dung Hải cũng chia câu chuyện tương tự: "Hà Tĩnh quê em cũng vậy nha bà con, hôm vừa rồi cũng xe lật 29 tấn dưa xuất khẩu, may là rơi xuống ruộng nên cũng ko bị hư hỏng quá nhiều"

Trước đó, Thanh Niên cũng đưa tin về trường hợp lật xe tải chở cá xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 20/4, tại đoạn đường qua phường Xuân Tân, TP.Long Khánh.

lat_xe66

Một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 60C-24*** chở cá rô phi bất ngờ bị lật ngang giữa đường. Hàng ngàn con cá rô phi và lượng lớn nước từ trên xe tràn ra ngoài trên một khu vực rộng. Nhiều người hiếu kỳ đứng lại xem, sau đó xắn tay áo bắt cá. Hình ảnh nhiều thanh niên, cụ già và những cô gái văn phòng mặc váy, áo trắng tan giờ làm cùng chung tay cầm vợt, xẻng, rổ... bắt cá rô giúp chủ hàng thật cảm động. Có người còn bị cá rô đâm tay chảy máu.

Nguồn: Quảng Bình hôm nay