Hạnh phúc gia đình giống như ''mầm cây'' cần sự tưới tắm, vun xới hàng ngày

( PHUNUTODAY ) - Khi tình yêu đã trở thành hôn nhân nó không còn như thuở tán tỉnh, hẹn hò đâu. Nó chuyển sang trách nhiệm và tình nghĩa, nghĩa vụ. Thế nên khi sống hãy có trách nhiệm với nhau, bao dung cho những lỗi lầm của nhau. Từ đó mới có thể níu giữ được hạnh phúc một cách dễ dàng.

Chuyện vợ chồng không phải như phim Hàn

Nhiều người phụ nữ sua khi bước vào hôn nhân thì họ hoàn toàn vỡ mộng khi vừa trải qua tuần trăng mật. Người đàn ông hoàn hảo của mình bỗng chốc trở nên nhiều khuyết điểm và lười biếng, hay là đàn ông chán ngán khi vợ mình lắm lời.

Cuộc sống gia đình đầy đủ nhiều cung bậc, mỗi giai đoạn là mỗi cảm xúc khác nhau. Nhưng hôn nhân không phải là chuyện của hai người mà còn chi phối hai gia đình nội ngoại, con cái, áo lực công việc...

Trải qua thời gian dài yêu nhau thì các cặp vợ chồng lại càng thấy hiểu rồi yêu thương nhau nhiều hơn, nhưng cũng có gia đình lại tình yêu cạn kiệt đi. Tất cả là bởi sự xung khắc, lâu dần xa cách, lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhiều cặp vợ chồng mệt mỏi muốn ly hôn, nhưng cũng có nhiều người chọn sống cam chịu. Bởi áp lực con cái, kinh tế...họ không đủ sức để cáng đáng cuộc sống mới nên đành chấp nhận sống không hạnh phúc. Có những người chồng, người vợ chọn ''sống giả'' để làm hài lòng bố mẹ, họ hàng.

Chịu đựng một khoảng thời gian hàng chục năm chỉ để mang ra chưng diện thì thật sự đáng thương và đáng sợ.

Chịu đựng hay vứt bỏ đều đau

Tình cảm gia đình cần phải vun vén từ hai phía chứ không phải là sự cứu vãn khi tình yêu là hết. Mỗi người hãy xem hạnh phúc gia đình như là một mầm cây, cần tưới tắm, vun xới hàng ngày.

Khi tình yêu đã trở thành hôn nhân nó không còn như thuở tán tỉnh, hẹn hò đâu. Nó chuyển sang trách nhiệm và tình nghĩa, nghĩa vụ. Thế nên khi sống hãy có trách nhiệm với nhau, bao dung cho những lỗi lầm của nhau. Từ đó mới có thể níu giữ được hạnh phúc một cách dễ dàng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Vợ hãy quan tâm chồng, ngược lại chồng cũng hãy yêu thương vợ. Mỗi người đều có cách đối chọi với tình huống, áp lực riêng. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nên chẳng thể có lời khuyên nào cho đúng cả.

Vợ chồng phải chịu đựng nhau thì vô cùng khổ sở. Hãy cố gắng tìm mọi cách để gia đình ngày càng hạnh phúc và trở nên tốt đẹp hơn. Nếu như cả hai làm mọi cách mà chẳng thể thay đổi nhau, hi sinh thanh xuân bên nhau rồi vẫn không thể hạnh phúc thì cũng đừng ép bản thân phải chịu đựng. Như vậy là quá tàn nhẫn với nhau rồi....