Hoa giấy vừa tàn thêm ngay thứ rẻ tiền này vào gốc, cây sẽ ra hoa liên tục, rực rỡ vào mùa sau

( PHUNUTODAY ) - Khi chăm sóc cây hoa giấy, bạn cần biết thời điểm thích hợp để chăm sóc cây, có như thế cây mới ra hoa và luôn tươi tốt.

Nguyên nhân hoa giấy trồng không ra hoa

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến hoa giấy ít ra hoa là đặt cây ở vị trí không có ánh sáng, thiếu sáng. Hay cây được chăm sóc quá kỹ, vì hoa giấy càng tốt thì càng khó ra hoa. Trường hợp trồng hoa giấy để leo trùm nóc cổng hay dàn hiên tốt nhất nên trồng vào bồn xây.

8

Cách chăm sóc cây ra hoa liên tục

- Sau mỗi đợt hoa giấy cho ra hoa nên tiến hành cắt tỉa thu gọn tán, đồng thời bón bố sung phân hữu cơ đã hoai mục như phân bò, phân trùn quế, phân dơi, bánh dầu, phân Dynamic…

- Giai đoạn sinh trưởng (khi cây ra tán lá mới): Tiến hành bón phân vô cơ, hoặc phun phân bón lá;

- Khi cây sinh trưởng, đâm chồi ra lá đạt thời gian từ 2 – 3 tháng, lúc này cây đã đủ sức cho một đợt hoa mới. Thời điểm này cần tiền hành bổ sung các loại phân bón có hàm lượng Kali hoặc Photpho cao chia làm 2 đợt và tưới nước đầy đủ để cây hấp thu phân tốt nhất, thời gian bón từ 10 – 15 ngày;

- Sau đó chuyển qua giai đoạn xử lý: Bắt đầu thời gian hạn chế dần nước tưới đi đến cắt không tưới cây hoàn toàn, làm như vậy sẽ giúp cây chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa (giai đoạn sinh thực). Đây là giai đoạn quan trọng quyết định cây hoa giấy ra hoa có nhiều và đồng đều hay không

+ Trường hợp hoa giấy trồng trực tiếp dưới đất thì có thể không tưới nước trong thời gian 3 - 5 ngày do đất có ẩm độ.

+ Trường hợp cây trồng chậu cần phải theo dõi hàng ngày nếu quá khô phải tưới sơ qua duy trì ẩm độ cho cây và không làm cây héo, chết; thời gian cắt nước từ 5 - 7 ngày sau đó tưới lại nhưng lượng nước vừa đủ không quá nhiều.

2

Quan sát khi thấy cây hoa giấy bắt đầu có lá mới chụm nhỏ lại lá non mới mọc có màu hơi sậm, thân cây xuất hiện chồi nhỏ là cây đã chuyển sang giai đoạn ra nụ ra hoa.

Để giúp cây ra hoa với màu sắc tươi tắn, lâu tàn thì phun bổ sung Vitamin B1 và phân dưỡng hoa định kỳ 1 lần 1 tuần, đồng thời duy trì tưới nước vừa đủ không để cây thiếu nước sẽ gây rụng chồi hoa, nên tưới cây vào buổi sáng sớm (giai đoạn dưỡng hoa).

6

Lưu ý khi trồng hoa giấy:

+ Thời gian xử lý cây hoa giấy ra hoa là 2,5 – 3 tháng, nếu cây trồng chậu thì cần kết hợp cắt nước tưới và lặt bỏ hết lá trên cây thì cây sẽ có hoa quanh năm.

+ Chú ý chế độ ánh sáng cung cấp cho cây, cần để cây hoa giấy nơi đầy đủ ánh sáng mặt trời cây sẽ ra hoa thường xuyên, nên bón phân bổ sung cho cây trong chậu vì cây dễ suy yếu dần, ít cành nhánh và hay bị sâu bệnh tấn công.

- Dựa vào cách thức trên bạn có thể căn chỉnh thời gian để điều chỉnh cây ra hoa theo ý muốn. Với trường hợp hoa giấy trồng ở vị trí có bóng mát,bóng râm thì thời gian xử lý ra hoa có thế sớm hơn 1 tháng và cây ra hoa không đều.