Hoàng quý phi Thái Lan lần đầu lộ diện sau nhiều ồn ào, khôi phục vị thế ngoạn mục

( PHUNUTODAY ) - Sau nhiều ồn ào, tai tiếng gây chấn động, Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi tiếp tục có màn tái xuất đầy ngoạn mục.

Ngày 26/1 vừa qua, những hình ảnh Quốc vương Thái Lan đến chùa để làm lễ mừng sinh nhật cho Hoàng quý phi đã được tờ Bild đăng tải. Cả hai mặc lễ phục màu xanh, cùng thực hiện nghi thức thả cá và chim ở chân cầu Wasukri tại Bangkok.

Quốc vương Thái Lan có mặt tại chùa để làm lễ mừng sinh nhật cho Hoàng quý phi. (Ảnh: EPA)

Quốc vương Thái Lan có mặt tại chùa để làm lễ mừng sinh nhật cho Hoàng quý phi. (Ảnh: EPA)

Theo truyền thông nước này đánh giá, Hoàng quý phi Sineenat đã có màn trở lại đầy ngoạn mục sau sự cố ảnh nhạy cảm mới xảy ra vào tháng trước. Bát chấp trước đó, bà còn từng bị trục xuất khỏi hoàng cung vì bị cho là có "âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida".

quy_phi1

Cũng theo tờ Bild, Quốc vương Maha thậm chí còn đối xử và dành cho bà Sineenat những biệt đãi không khác nào một Hoàng hậu thứ hai của đất nước Thái Lan. Đây được xem là điều lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử quốc gia này.

quy_phi2

Bà Sineenat Wongvajirapakdi, 35 tuổi, từng là hoàng quý phi của Vua Maha Vajiralongkorn cho đến khi bà bị phế truất vào tháng 10/2019. Bà bị cáo buộc "không trung thành với nhà vua" và "chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida)... vì tham vọng cá nhân".

Hôm 2/9, công báo hoàng gia Royal Gazette thông báo bà Sineenat đã được trao lại tước vị cao quý của mình. Hoàng gia ruyên bố "từ nay trở đi, Hoàng quý phi được coi như chưa từng bị tước quân hàm hoặc tước hiệu hoàng gia".

quy_phi3

Tờ Bild của Đức hôm 1/9 còn đưa tin Nhà vua Vajiralongkorn đã đưa bà đến Đức. Theo tờ báo, bà Sineenat di chuyển bằng máy bay riêng đến Munich vào ngày 29/8 và sau đó lái xe đến một khách sạn 4 sao ở thị trấn Garmisch-Partenkirchen trên dãy Alps, khu vực thuộc bang Bavaria của Đức.

quy_phi4

Theo tiểu sử chính thức được cung điện công bố vào năm 2019, bà Sineenat sinh năm 1985 tại tỉnh Nan, cách Bangkok khoảng 500 km về phía bắc. Sau khi tốt nghiệp học viện quân y vào năm 2008 và làm y tá cho đến năm 2012, bà gia nhập Văn phòng Hoàng gia Thái Lan với tư cách là nhân viên và làm việc cho Nhà vua Maha Vajiralongkorn, khi đó còn là thái tử.

Bà Sineenat sau đó gia nhập lực lượng Cận vệ Hoàng gia Thái Lan, trở thành đại tá vào năm 2015 trước khi được thăng cấp lên thiếu tướng.