Học lỏm 7 bí quyết giúp tóc mọc nhanh và dày đẹp của các cô gái Ấn Độ

( PHUNUTODAY ) - Chăm sóc tóc với nước ép nha đam, đắp mặt nạ panthenol, gội đầu bằng giấm táo, bổ sung protein...là loạt cách để tóc mọc nhanh.

1. Dùng nước ép nha đam

Nha đam không chỉ chăm sóc da mà còn được coi là thần dược trong việc chăm sóc tóc. Nước ép nha đam có thể giúp tóc bạn mọc nhanh và còn chăm sóc da đầu.

cham-soc-toc 1

Bạn hãy cắt vài lá lô hội, xẻ đôi ra để tiết nước rồi xoa bóp nước ép vào chân tóc. Nếu có thể, bạn nên học cách mát xa da đầu để cải thiện lưu thông máu, để lô hội trong ít nhất hai giờ hoặc qua đêm.

2. Chuẩn bị mặt nạ panthenol

D-panthenol là một loại vitamin B5 tổng hợp chuyển hóa thành axit pantothenic - một chất hóa học có tác dụng bình thường hóa tình trạng lớp biểu bì. Chất này có khả năng phục hồi nang tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Bạn gội đầu như bình thường rồi thoa panthenol (dạng bọt hoặc gel) lên tóc sạch, tập trung vào chân tóc. Bạn cũng có thể thoa panthenol dọc theo toàn bộ chiều dài của tóc để làm mượt tóc và loại bỏ tĩnh điện.

3. Gội sạch da đầu bằng nước lạnh sau khi gội

Nước lạnh làm se lỗ chân lông và cải thiện lưu thông máu, giúp tóc mọc nhanh hơn. Bạn chỉ cần gội đầu như bình thường, sau khi thoa dầu xả thì gội lại bằng nước lạnh. Thói quen này còn làm tóc bạn sáng bóng hơn đáng kể.

4. Gội đầu bằng giấm táo

Giấm táo sẽ kích hoạt nang tóc phát triển mạnh mẽ đảm bảo bạn sẽ có mái tóc dài, đẹp. Bạn gội đầu bình thường, dùng giấm táo thay cho dầu dưỡng tóc, không cần rửa sạch (giấm táo không có mùi nặng như giấm trắng).

cham-soc-toc 2

5. Chăm sóc da đầu với mặt nạ protein

Bạn lấy hai quả trứng ở nhiệt độ phòng, tách lòng trắng khỏi lòng đỏ rồi đánh lòng trắng và thoa lên chân tóc. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể quấn đầu bằng polyetylen và trùm mũ làm tóc.

6. Dùng mặt nạ trứng và rượu cognac

Trứng chứa nhiều protein, còn rượu cognac chứa tannin giúp mái tóc dày hơn, đầy đặn hơn.

cham-soc-toc 3

Cách làm vô cùng đơn giản đó là chuẩn bị hai quả trứng và một ly rượu cognac. Đánh bông các nguyên liệu bằng nĩa hoặc cho vào máy trộn rồi thoa hỗn hợp lên chân tóc. 

7. Sử dụng tinh dầu

Dầu jojoba, hạnh nhân, oải hương, hương thảo và cỏ xạ hương cung cấp vitamin nên rất có lợi cho sức khỏe nang tóc.

Bạn chỉ cần trộn các loại tinh dầu nêu trên với nhau hoặc thêm chúng vào mặt nạ dầu dừa. Bôi hỗn hợp lên chân tóc trong 2-3 tiếng. Khi gội lại, bạn nên dùng dầu gội có tính kiềm để tóc được làm sạch sâu.