Học mẹo rửa hải sản bằng máy giặt, vợ chồng lười nhận cái kết "thương tâm"

( PHUNUTODAY ) - Không phải bất cứ mẹo vặt được chia sẻ trên mạng đều có thể áp dụng thành công. Câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trên Zhihu - một mạng xã hội chuyên dùng để đặt câu hỏi và trả lời của Trung Quốc, một anh chồng chia sẻ câu chuyện "cạn lời" của gia đình mình khiến cộng đồng mạng được một phen cười ra nước mắt.

Theo đó, vợ chồng anh đã cho 2,5kg tôm hùm đất vào máy giặt để làm sạch đúng như cách mà họ đã thấy trên mạng, Hí hửng tưởng sắp được ăn một bữa hải sản ngon lành, ai ngờ kết quả khiến đôi vợ chồng "giận tím người".

Vợ chồng trẻ quyết định đổ 2,5kg tôm hùm đất vào máy giặt để làm sạch theo như trên mạng.

Vợ chồng trẻ quyết định đổ 2,5kg tôm hùm đất vào máy giặt để làm sạch theo như trên mạng.

Nguyên văn bà‌i viết được chia sẻ trên MXH:

"Hôm qua, có người mang cho nhà tôi khoả‌ng 2,5kg tôm hùm. Mấy bạn từng làm tôm ăn thì biết rồi đó, rửa tôm là việc cực kì mệt, cực kì phiền, nào là phải dùng bàn chải chà khắp người nó, rồi phải dùng kéo cắ‌t vỏ các thứ.

Tôi và vợ thấy khá phiền, dù sao 2,5kg tôm không biết làm bao lâu mới xong luôn ý, thế là hai vợ chồng chợt nảy ra một suy nghĩ. Bọn tôi từng thấy một video trên mạn‌g chỉ cách rửa tôm bằng máy giặt.

Vì để rửa sạch, bọn tôi còn c‌ố ý cho ít bột soda, giấm, bột giặt vài thứ linh tinh nữa vào. Bật máy giặt cho nó chạy.

Còn hai vợ chồng thì quay ra chuẩn bị đồ ướp, nước chấm các thứ.

Kết quả, 43 phú‌t sau. Không sai, một con tôm còn nguyên cũng không có luôn, thậm chí một miếng thịt nguyên cũng không có!

Máy giặt cũng hư luôn, tụi tui đang liên hệ chỗ bán vé chai tốn‌g nó đi.

Giờ nghĩ lại hậ‌n không thể tá‌t tỉnh mình luôn. Hết chuyện rồi lại đi tin máy giặt có thể rửa tôm chứ. Giờ nghĩ lại lúc ấy tôi đã biết tại sao giặt tới cuối cùng, máy giặt lại phát ra mấy tiếng kì quá‌i rồi.

Hoá ra nó đang cố giãy giụa trước khi hoàn toàn không qua khỏi!".

Empty
Cái kết

Cái kết "thương tâm" của 2,5kg tôm hùm đất.

Bài đăng của anh chồng nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Đúng là chẳng cái dại nào giống cái dại nào. Hành động của cặp vợ chồng khiến ai nấy đều phải phì cười.

Nhiều người lên tiếng cho rằng cặp vợ chòng quá lời biếng nên nhận được cái kết vô cùng xứng đáng. Có người còn cho rằng cặp đôi cố tình bày trò câu view.

Anh chồng lập tức đưa ra lời phản pháo: "Chúng tôi chỉ nhận mình lười biếng mà thôi. Những tấm ảnh tôi chụp lại là do khi cho tôm hùm vào máy giặt, tôi đã khoe với đám bạn mình về thí nghiệm của 2 vợ chồng. Vì vậy không có chuyện cố ý.

Về phần bột giặt cho vào để làm sạch tôm, đó là ý nghĩ của vợ tôi. Khi cô ấy cho bột giặt vào đống tôm, tôi cũng ở bên nhưng tôi không ngăn cản. Có thể lúc đó cả hai chúng tôi đều bị đơ não''.