Học sinh lớp 1 bị cô giáo phạt đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng nóng vì... đi học sớm 15 phút

( PHUNUTODAY ) - Sự việc xảy ra ở trong ngày 19/5 tại một trường tiểu học ở Hải Phòng gây bất bình.

Ngày 21/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một phụ học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P. Vạn Mỹ, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) phản ánh việc con gái bị cô phạt đứng ngoài cổng trưởng trong lúc trời nắng nóng vì đi học qua sớm.

Theo thông tin phản ánh trên mạng xã hội, phụ huynh này không có điều kiện cho con học bán trú nên buổi trưa đón cháu về, chiều lại đưa đến lớp. Ngày 19/5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh vì lý do công việc nên phải đưa con đến sớm hơn giờ vào lớp 15 phút. Tuy nhiên, khi đến trường, em này bị các bạn trực sao đỏ "đuổi" ra ngoài cổng trường đứng.

Học sinh lớp 1 bị phê bình và phải đứng ngoài cổng trường vì... đi học sớm.

Học sinh lớp 1 bị phê bình và phải đứng ngoài cổng trường vì... đi học sớm.

Phụ huynh này còn phản ánh thêm, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung yêu cầu các học sinh đi học sớm (bao gồm cả em học sinh nói trên) phải đứng lên bục giản, chụp ảnh và gửi vào nhóm chat của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.

Cô giáo bắt học sinh đến sớm đứng lên bục giảng chụp ảnh và gửi vào nhóm chat của phụ huynh để phê bình.

Cô giáo bắt học sinh đến sớm đứng lên bục giảng chụp ảnh và gửi vào nhóm chat của phụ huynh để phê bình.

Thông tin trên được đăng tải lên mạng xã hội và nhanh chóng lan truyền đồng thời nhận được phản ứng gay gắn của nhiều cư dân mạng. Đa số đều cho rằng cách hành xử của giáo viên chủ nhiệm cùng các bạn trực sao đỏ quá cứng nhắc. Trong giờ trưa, thời tiết nắng nóng việc bắt một học sinh tiểu học đứng ngoài cổng trường là vô cùng phản cảm và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu bé.

Hiện tại, người đưa thông tin ban đầu đã gỡ bài đăng trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người đã chụp lại toàn bộ thông tin và chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Sáng 21/5, phóng viên báo Thanh Niên đã liên hệ với bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung. Bà Ly xác nhận sự việc trên xảy ra tại trường.

Hiệu trưởng cho biết nhà trường đã liên hệ với phụ huynh để hỏi tình hình và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh cùng các em học sinh.

"Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Chúng tôi yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm”, bà Ly chia sẻ với Thanh niên.

Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng cũng có yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ và có lời xin lỗi tới phụ huynh học sinh đồng thời rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hoc-sinh-lop-1-bi-co-giao-phat-dung-ngoai-cong-truong-giua-troi-nang-nong-vi-di-hoc-som-15-phut-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền