Hội chị em đua nhau làm hoa đào handmade bằng nến vừa dễ ợt lại chơi được cả năm

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần một số nguyên liệu và một vài thao tác đơn giản là chị em có thể "cho ra lò" những cành đào Tết đẹp mê li.

Tết đến xuân về, hội chị em lại rần rần rủ nhau làm đồ handmade cho gia đình. Bên cạnh làm mứt Tết handmade, thì năm nay, hội chị em lại rầm rộ rủ nhau làm hoa đào bằng nến vô cùng mới lạ và độc đáo. Điểm khác biệt của những cành đào làm từ nến này là có thể chơi được cả năm mà không bị héo, đáng chú ý, cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Cành hoa đào handmade bằng nến.

Cành hoa đào handmade bằng nến.

Được biết, trào lưu này xuất phát từ một số video được chia sẻ trên Tik Tok, ngay khi được chia sẻ chúng đã nhận được nhiều sự quan tâm. Có lẽ vì nguyên liệu để thực hiện quá đỗi đơn giản và dễ tìm nên ai nấy cũng muốn trổ tài làm một cành đào cho gia đình mình trong dịp Tết này.

Nguyên liệu để làm được cành đào trang trí ngày Tết này là vài cây nến đỏ, một cành đào cũ và nước đá lạnh. Theo đó, để làm được hoa đào thì đầu tiên bạn cắt nhỏ hoặc bào vụn cây nến đã chuẩn bị rồi đun cách thủy cho tới khi thấy nến tan chảy thành dạng lỏng. Tiếp đến, bạn chụm 3 hoặc 4 đầu ngón tay lại rồi chấm vào phần nến đã tan chảy, sau đó, nhanh chóng chuyển tay qua tô nước đá lạnh. Công đoạn cuối cùng là bạn đặt ngón tay nắm luôn lên cành cây đào mà mình đã chuẩn bị.

Cành hoa đào vô cùng xinh xắn mà lại rất dễ làm.

Cành hoa đào vô cùng xinh xắn mà lại rất dễ làm.

Cành đào chẳng bao giờ sợ héo mà có thể trang trí quanh năm.

Cành đào chẳng bao giờ sợ héo mà có thể trang trí quanh năm.

Vậy là chỉ cần một ít nguyên liệu, cộng thêm một chút siêng năng là bạn đã có cho gia đình một cành đào độc lạ rồi. Vậy thì còn ngại ngần gì mà không trổ tài làm cho gia đình một cành đào vừa đẹp lại ý nghĩa như này.