Hôn nhân sẽ biến thành thảm kịch nếu vợ cứ suốt ngày chìa tay ra xin chồng 3 thứ này

( PHUNUTODAY ) - Không ít người phụ nữ có tư tưởng lấy chồng là để chồng lo cho mình, sau này sống dựa dẫm nhờ vào chồng. Tuy nhiên, đó thật sự là 1 suy nghĩ mạo hiểm, bởi cuộc sống thiên biến vạn hóa, rồi đến cuối cùng phụ nữ mới nhận ra chỉ có bản thân mình mới là chỗ dựa đáng tin cậy nhất.

Phụ nữ đừng bao giờ ngửa tay ra xin chồng tiền, hãy để anh ấy tự nhận ra và thực hiện trách nhiệm của 1 người đàn ông đối với gia đình, vợ con

Không hiểm để thấy những bậc phụ huynh vẫn dạy cho con gái mình cái tư tưởng "cổ lỗ sĩ" là không cần cố gắng học hành, làm việc đâu chỉ cần sau lấy chồng giàu là được. Thực sự, cái quan điểm này đã làm hỏng 1 phần thế hệ người trẻ hiện giờ. Nhiều cô gái trẻ có tư tưởng thích ngồi không mà vẫn có tiền. Nhiều cô gái không muốn phấn đấu làm việc mà chỉ chăm chăm đi tìm chồng giàu và tiêu tiền của chồng. 

2

Người đàn ông đích thực sẽ luôn chu toàn mọi thứ cho người phụ nữ của mình. Tuy nhiên, đối với 1 người phụ nữ nhu nhược vô dụng và có thói quen "ăn bám" chồng sẽ dần già khiến người đàn ông cảm thấy chán nản, mệt mỏi và thậm chí là coi thường.

Đừng biến bản thân mình giống như loài ký sinh trên da thịt người khác. Phụ nữ có thể làm được nhiều điều hơn thế. Chúng ta có thể kiếm được tiền thậm chí là rất nhiều tiền. Chúng ta có thể sử dụng đồng tiền mình làm ra mà không ai có thể can thiệp hay phán xét điều gì! Tiền không làm nên giá trị con người nhưng trong cuộc sống này nó là thứ quan trọng nhất. Người phụ nữ tự chủ tài chính sẽ tự chủ được cuộc đời của mình. Những người phụ nữ như vậy mới đáng trân trọng và kính nể biết bao!

Phụ nữ đừng bao giờ van xin sự thương hại từ chồng

Phụ nữ yếu đuối thật đấy nhưng hãy nhớ rằng bản thân chúng ta sinh ra đều là 1 loài hoa, dù không giống nhau nhưng đều ngát hương thơm, đầy kiêu hãnh và đầy lòng tự tôn. Tình cảm là thứ không thể ép buộc. Những hành động quan tâm yêu thương đều phải đến từ trái, là do tình cảm chân thành thôi thúc là sự tự giác. Một mối quan hệ mà chỉ có sự thương hại thì sẽ không bao giờ bền lâu.

53

Phụ nữ có thể không khá giả, có thể thất tình nhưng tuyệt đối đừng để hạ thấp giá trị của mình, đừng để bản thân trở nên hèn hạ. Đừng cầu xin tình yêu từ người đã hết yêu mình bởi như vậy sẽ chỉ khiến cả 2 cùng thêm mệt mỏi, càng thêm thương tổn.

Phụ nữ, trước hãy tự yêu lấy mình rồi sau mới có người có thể yêu bạn. 

Phụ nữ đừng bao giờ xin sự giúp đỡ của chồng trong tất cả mọi chuyện

Bạn đã bao giờ gặp người phụ nữ phụ thuộc vào chồng quá nhiều, gi gỉ gì gi việc gì cũng phải chồng làm cùng khi được người khác góp ý thì liền nói câu "Có chồng để làm gì?" chưa?

Đây chính là câu nói bào chữa cho sự nhu nhược, ích kỷ luôn cho bản thân mình là nhất, không cần quan tâm đến cảm nhận của người khác, không biết nghĩ cho chồng mình.

Dù là việc lớn hay việc nhỏ cũng đều cần chồng phải ra mặt giúp đỡ, họ dần dần ỷ lại vào chồng, cảm thấy cuộc sống không thể tiếp tục nếu thiếu bóng dáng chồng, và điều đó càng đáng sợ hơn khi nó biến thành thói quen. Điều này thực sự nguy hiểm vì nó đang "ăn mòn" người đàn ông của bạn.

100

Đàn ông cũng chỉ là con người có cảm xúc, suy nghĩ, họ cũng có lúc yếu đuối, mệt mỏi và cần sự chia sẻ từ người vợ của mình. Cả ngày họ lam lũ ngoài xã hội thứ mà họ mong chờ chính là bữa cơm gia đình ấm cúng do tay vợ nấu, họ mong chờ được về "nhà", "tổ ấm" tràn ngập tiếng cười. 

Thực tế rằng, hôn nhân chưa bao giờ là chốn bình yên mà thậm chí nó ẩn chứa rất nhiều sóng gió nếu chúng ta không biết cách cùng nhau chăm chút bảo vệ cuộc hôn nhân này. Đừng tự cho mình quyền đòi hỏi khắt khe về mọi thứ hay sống quá phụ thuộc vào chồng nếu bạn không muốn cuộc sống hôn nhân trở thành thảm kịch!