Hôn nhân sẽ bớt buồn phiền, ấm ức khi người chồng và người vợ biết nhìn vào hướng tích cực, lạc quan

( PHUNUTODAY ) - Hãy nhớ hôn nhân hạnh phúc là khi bạn bỏ ngoài tai những lời bàn tán, hãy theo dõi những tài khoản trên mạng luôn chia sẻ điều tích cực để thanh lọc trí não, bảo dưỡng tâm hồn mình.

Tạo cảm giác hứng khởi mới

Khi còn hẹn hò, yêu đương thì cả đàn ông và phụ nữ đều dễ có cảm giác được yêu thương, chăm sóc và nâng niu. Thực tế không phải khi kết hôn thì tình cảm sẽ phai nhạt mà cuộc sống gia đình có quá nhiều điều phải chu toàn nên đời sống hôn nhân ít nhiều sẽ không còn lãng mạn như trước.

Đó là lý do nếu các cặp vợ chồng muốn mình hạnh phúc như thuở mới cưới thì nhất định phải biết hâm nóng tình yêu. Có thể là những buổi hẹn hò ăn tối ở nhà hàng nào đó, cũng có thể là món quà tặng cho người bạn đời đều họ cảm nhận được tình yêu như ngày xưa.

Đối xử với bạn đời như cách bạn muốn được họ đối xử

Vấn đề quan trọng trong một cuộc hôn nhân chính là làm sao có thể dung hòa được cái tôi, hòa hợp được thành một cái ta, chung sống hòa thuận. Dù có yêu nhau nhiều đến mức nào đi chăng nữa thì khi cả hai nắm tay về một nhà, ít nhiều sẽ có những tranh cãi, xích mích.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu cứ để những mâu thuẫn này tích tụ lâu dài rồi một ngày nó sẽ bùng nổ không đáng có. Đã yêu nhau, cùng nhau trải qua những quãng thời gian khó khăn thì hãy biết bao dung, độ lương cho nhau. Đừng thốt ra những câu nói sát thương người khác trong khi tức giận. Hãy chia sẻ với vợ/chồng của mình nhiều hơn về lý do bạn bức xức, chưa hài lòng. Xin hãy để những lo âu, cãi vã ở ngoài cánh cửa gia đình.

Tiếp xúc với những điều lạc quan

Cuộc sống này càng ngày càng áp lực, mệt mỏi khiến chúng ta tiếp xúc quá nhiều với những tin tiêu cực. Như mở mạng ra là thấy cảnh chồng ngoại tình, vợ đánh ghen, rồi mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn...Chính những điều này tác động lên tâm lý của người phụ nữ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Rõ ràng gia đình bạn đang yên ấm mà vì những tin tức không liên quan mà bạn sinh nghi ngờ bạn đời của mình. Hãy nhớ hôn nhân hạnh phúc là khi bạn bỏ ngoài tai những lời bàn tán, hãy theo dõi những tài khoản trên mạng luôn chia sẻ điều tích cực để thanh lọc trí não, bảo dưỡng tâm hồn mình.

Khi cả vợ và chồng có một thái độ lạc quan thì cả hai chắc chắn sẽ hạnh phúc mà thôi. Ngược lại một người lúc nào sống lo âu, tiêu cực thì chỉ càng dẫn tới cuộc hôn nhân mệt mỏi. Hãy biết nuôi dưỡng cảm xúc trong đời sống vợ chồng. Bạn có yêu quý, chân thành với bạn đời thì đối phương mới dành những thứ tốt đẹp nhất cho bạn được.