Kẹp một chiếc gối vào giữa hai chân khi ngủ, bạn sẽ bất ngờ với điều này

( PHUNUTODAY ) - Ngủ với một chiếc gối giữa hai chân có thể giúp ích cho cơ thể bạn theo nhiều cách và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Cải thiện lưu thông máu trong cơ thể

Kẹp gối giữa hai chân và kê cao chân sẽ giúp lưu thông máu dễ dàng hơn. Nó làm giảm áp lực lên tĩnh mạch, giúp các cơ quan hoạt động tốt và thậm chí tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn giảm đau do giãn tĩnh mạch.

Nằm nghiêng nâng chân

Động tác này tập trung vào cơ đùi trong, giúp đốt cháy lớp mỡ thừa ở bên trong đùi. Bạn nằm nghiêng một bên, 2 chân duỗi thẳng, 1 chân đặt lên chân còn lại. Một tay đặt dưới đầu, tay còn lại duỗi bên hông. Vai và hông của bạn phải vuông góc với sàn nhà.

Bạn hóp cơ bụng lại và nâng chân ở dưới cùng lên. Nâng chân cho đến khi lưng dưới cảm thấy căng thẳng thì hít vào rồi chậm rãi thả chân xuống sàn nhà. Từ từ lăn người qua một bên. Lập lại động tác với chân còn lại. Cứ thế thực hiện 10 lần thì nghỉ, rồi tiếp tục thêm 2 hiệp nữa.

Ngăn ngừa ngủ ngáy

Theo các chuyên gia, ngủ nghiêng về bên trái là tư thế tốt nhất nếu bạn mắc chứng ngủ ngáy.

tai-sao-nen-kep-mot-chiec-goi-vao-giua-hai-chan-khi-ngu3-2020-11-26-17-34

Nhưng vì khi ngủ nghiêng một bên có thể gây áp lực lên lưng và hông của bạn, bạn nên kê một chiếc gối giữa hai chân để có thể thư giãn.

Giúp giảm căng thẳng ở đầu gối

Nếu cơn đau đầu gối thường xuyên khiến bạn giấc nửa đêm thì kẹp một chiếc gối giữa hai chân là cách giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Đệm gối giúp bạn thư giãn và có thể giảm bớt nỗi đau của bạn. Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, hãy đặt gối dưới đầu gối, nếu bạn ngủ nghiêng, hãy thử đặt gối giữa hai đầu gối.

Duy trì tư thế ngủ chính xác

Ngủ không đúng cách gây hại cho cơ thể nhiều hơn bạn tưởng. Nó có thể gây đau lưng, hông và đau khớp.

Ngủ với một chiếc gối giữa hai chân giúp giảm áp lực lên lưng dưới và cột sống của bạn. Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, việc kê một chiếc gối nhỏ bên dưới cột sống cũng có thể giúp bạn giữ cơ thể thẳng hàng ở tư thế chuẩn.