Khám phá khả năng thiên bẩm của bạn qua nỗi sợ hãi, chính xác tới 99%

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết rằng, nỗi sợ hãi có thể tiết lộ những bí ẩn bên trong con người của bạn mà chính bạn có thể cũng không nhận ra, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Dù bạn có là người gan dạ, can đảm đến mấy thì vẫn mang trong mình những nỗi sơ hãi giấu kín. Bạn có biết, nó không chỉ đơn giản chỉ là cảm giác sợ hãi khi đối diện với một sự vật, hiện tượng mà còn ẩn chưa tính cách đặc biệt tiềm ẩn trong mỗi người. Hãy cùng khám phá bí ẩn của nỗi sợ để biết bạn có ưu điểm nội trội gì nhé!

Hãy xem một số thứ dưới đây, điều gì khiến bạn sợ hãi nhất? Nhện, rắn, độ cao, máy bay, sấm chớp, kim tiêm, đám đông hay vi khuẩn?

2

Nhện

3

Những người sợ nhện đa phần rất nhạy cảm và ớn lạnh với những loài động vật có hình thì xấu xí, gai góc, xù xì. Bạn thường sẽ chủ động tránh xa những con vật mà bạn có cảm giác sẽ khiến bạn nguy hiểm. Nỗi sợ nhện hay các con côn trùng tương tự có thể giúp bạn phát triển khả năng nhận thức và dự đoán trước những nguy hiểm.

Rắn

4

Nhiều người cực kỳ sợ rắn, có một số người sợ rắn là do những giai thoại bí ẩn về loài bò sát có thể tấn công người đột ngột, điều đó gây nỗi lo sợ trong tâm trí bạn. Thông thường, người sợ rắn thường có trí nhớ và hiểu biết hơn người khác.

Máy bay

5

Bạn đừng nhầm lẫn nỗi sợ máy bay với sợ độ cao, trên thực tế chúng có sự khác nhau hoàn toàn.

Những người sợ máy bay thường mắc cả nỗi sợ không gian kín, bởi nó khiến bạn cảm thấy ngộp và tạo điều kiện cho bạn nghĩ ngợi nhiều. Thế nên, những người sợ máy bay có trí tưởng tượng khá tốt nhưng lại kém về khả năng phân tích đúng sai mọi chuyện.

Độ cao

6

Nhiều người sợ độ cao vì khiến họ chếnh choáng, mất an toàn và khó kiểm soát bản thân.

Đa phần những người sợ độ cao thường yếu đuối, mỏng manh và cần được bảo vệ. Những người này không thích mạo hiểm. Họ thường là người có tính cầu toàn, luôn mong muốn sự hoàn hảo và ghét bị kiểm soát.

Vi khuẩn, vi trùng

7

Việc sợ hãi những thứ mắt thấy tai nghe với nhiều người vẫn chưa đủ, có những người cảm thấy sợ những thứ không sợ được, không nhìn được là vi khuẩn, vi trùng.

Xét về mặt tiêu cực, những người này thường mắc chứng ám ảnh khá nặng. Đối với họ, mọi thứ xung quanh thật nguy hiểm, họ hay lo lắng thái quá, thích làm quá mọi chuyện, bởi vậy cuộc sống rất căng thẳng.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt tích cực, bạn là người sạch sẽ, ngăn nắp và có tính cẩn thận, tỉ mỉ hơn những người khác.

Sấm chớp

8

Người sợ sấm chớp thường dễ giật mình, run rẩy, sợ hãi khi nghe tiếng sấm sét. Thậm chí là những tiếng động mạnh cũng khiến họ giật bắn người. Họ thường là những người có tính tình hiền hòa, tốt bụng.

Đồng thời, họ là người ấm áp, biết cách quan tâm đến cảm xúc của người khác. Nhiều người thường tìm đến với bạn để có được sự an ủi, những lời khuyên hữu ích khi gặp bất kì những vấn đề nào trong cuộc sống.

Kim tiêm

9

Những người xem kim tiêm là nỗi ám ảnh của cuộc đời thường là người rất sợ sự ᵭụng chạm vào sâu bên trong cơ thể. Người sở hữu пỗi sợ này thường có tính cách trực quan và rất bản năng.

Đám đôпg

10

Nỗi sợ đám đông là tình trạng ở nhiều người trong xã hội hiện đại. Nỗi sợ này kìm hãm bạn trước những ᵭiều mình trước những ᵭiều mình muốn thực hiện nhưng lại thiếu tự tin. Người sợ đám đôпg thường có tính cách hướng nội, thích một mình hoặc chỉ giao tiếp với một nhóm nhỏ.