Khám phá vẻ đẹp Đồi Cỏ Hồng Đà Lạt

( PHUNUTODAY ) - Đà Lạt được biết đến nhiều với tên gọi “thành phố sương mù” hay “thành phố ngàn hoa”, là một trong những thành phố được đánh giá là đáng sống nhất trên dải đất hình chữ S mang tên Việt Nam. Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp hoang sơ, man dại nhưng cũng hết sức lãng mạn và thơ mộng.

Đà Lạt bốn mùa đều dễ chịu, bình yên và hết sức đời thường. Tháng 1 là mùa của mai anh đào, tháng 2 mùa hoa ban trắng, tháng 3 phượng tím cả trời Đà Lạt,... và tháng 11 là tháng của những đồi cỏ hồng tươi sáng nên thơ. Cỏ hồng là một loại cỏ dại, mọc hoang sơ trên đất tạo thành những bụi nhỏ. Cỏ hồng còn có tên là cỏ tuyết, cỏ noel, vào sáng sớm, khi những tia nắng mặt trời chưa xuất hiện, những giọt sương long lanh đọng trên những nhành cỏ, tạo cho chúng một màu trắng như tuyết phủ. Khi bình minh hé sáng, những tia nắng lung linh chiếu ánh sáng xuống những giọt sương đọng long lanh cùng hoa cỏ tạo cho cỏ một màu hồng đặc biệt và tươi mới. Thêm nữa, cỏ hồng có tên là cỏ noel vì thời gian nó nở rất đẹp vào đúng dịp giáng sinh ở Đà Lạt.

Đồi Cỏ Hồng Thái Phiên

Đồi Cỏ Hồng Thái Phiên

Sẽ không dễ gì để bắt gặp loại cỏ hồng này, nhưng nếu đặt chân đến Đà Lạt vào khoảng tháng 11 đến tháng 12 thì ta sẽ thấy sự hiện diện của nó. Cỏ hồng xuất hiện thành từng thảm cỏ lớn ở vùng đồi rộng hoặc ven hồ Suối Vàng,... Loại cỏ này đặc biệt ở chỗ, nó chỉ xuất hiện một lần mỗi năm, và cũng nhanh chóng nhường chỗ cho những loài hoa cỏ khác khoe sắc, vì nó chỉ thực sự lung linh vào tháng 11và 12 mà thôi.

Đến Đà Lạt có thể tìm thấy cỏ hồng giữa thung lũng và ven sườn đồi ở các khu vực ngoại thành như Trại Mát, Suối Vàng, hồ Tuyền Lâm. Trong đó, khu vực ven hồ Suối Vàng là nơi cỏ hồng mọc nhiều nhất và đẹp nhất. Khu vực cây thông cô đơn tháng 11 thường là nơi được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp tươi mới và thơ mộng của cỏ hồng và vẻ đẹp thu hút của cây thông. Có nhiều người đã chọn nơi đây là nơi để chụp hình concept, chụp hình cưới, đi dã ngoại, picnic…

Đồi cỏ hồng Suối Vàng

Đồi cỏ hồng Suối Vàng

Hiện tại, đồi cỏ hồng ở Đà Lạt không hề thu vé, nhưng nếu muốn đi xa, đến những nơi có nhiều cỏ thì nên thuê xe đi, giá khứ hồi cũng chỉ vài chục ngàn. Cỏ hồng (cỏ tuyết ) cũng giống như hoa dã quỳ hay vài loài hoa khác, xuất hiện theo mùa, thời điểm xuất hiện của đồi cỏ hồng ở đà lạt là vào khoảng những ngày đầu tháng 11 và kết thúc, tàn lụi vào tháng 12.

Đồi cỏ hồng được nhiều người yêu thích, nhưng chủ yếu là những người trẻ tuổi, bởi những đồi cỏ tươi mới này là cảm hứng cho rất nhiều những người yêu nghệ thuật. Có rất nhiều album đẹp mắt ra đời từ đồi cỏ hồng. Cũng bởi đam mê checkin của nhiều người trẻ và vẻ đẹp hiếm có của cỏ hồng.

Tại thành phố Đà Lạt hiện nay đã có những tour đồi cỏ hồng ra đời và được hưởng ứng rất tích cực. Vừa đi được đúng điểm cần đến, tiết kiệm thời gian, vừa đi được nhiều và giá tour lại rẻ. Đường từ trung tâm thành phố đến đồi cỏ hồng cũng khá dễ đi, tuy nhiên để tránh lạc đường, khó tìm kiếm thì lựa chọn đi theo tour là rất hợp lý.

Chính vì đồi cỏ hồng không xuất hiện quanh năm, nên người dân địa phương và người nơi khác đều mong chờ sự xuất hiện của cỏ hồng vào hai tháng cuối năm. Nếu ai đó đi Đà Lạt vào thời gian này, thì chắc hẳn không thể bỏ lỡ đồi cỏ hồng mộng mơ của xứ sương mù này.

TAGS: