Khi trong ví có tiền, trong thân khoẻ mạnh là lúc bạn hạnh phúc nhất

( PHUNUTODAY ) - rong túi có tiền, bản thân và gia đình mới có mặt mũi, có tôn nghiêm để sống.

Bạn nên nhớ còn giàu có và còn khỏe mạnh, chúng ta còn gọi tiền tài của mình hai tiếng "tài sản" thật sang trọng. Nhưng giàu có mà đánh mất sức khỏe, tiền tài của chúng ta cũng chỉ tóm gọn trong hai chữ "di sản" nhuốm màu đau thương. Do đó bạn hãy bắt đầu tập duy trì những thói quen tốt, sớm muộn gì chúng ta cũng chỉ còn một cuộc sống trong thuốc thang và ốm yếu.

song

Trong túi có tiền

“Đạo Đức Kinh” dạy rằng: “Đại thành nhược khuyết, kỳ dụng bất tệ”, nghĩa là, thứ hoàn hảo nhất trông thì rất khiếm khuyết nhưng chúng ta không nên xem thường vai trò của nó.

Mọi việc đều có hai mặt, tiền không phải là thứ vạn năng, nhưng thiếu tiền thì lại không thể làm được việc gì.

Một người trước tiên cần phải nuôi dưỡng chính mình, sau đó hiếu thảo cha mẹ và dưỡng dục con cái, khi đó mới có tư cách nói tiền không phải là tất cả.

Đạo lý nằm trong đó có lẽ chỉ những ai từng trải qua cảnh không có tiền mới hiểu nhưng không chỉ là người thường, mà ngay cả bậc Cửu Ngũ Chí Tôn cũng từng phiền muộn vì tiền.

Do vậy, người khi có kinh tế độc lập, mới có thể hỗ trợ tính độc lập trong tư cách. Bởi khi mà kinh tế không độc lập, hoặc là sẽ phải phụ thuộc người khác, hoặc bản thân phải chịu ấm ức, xấu hổ vì túi rỗng, không dám thẳng lưng, nói chuyện làm gì cũng phải nhường nhịn.

Tiền không cần có nhiều, nhưng phải đủ dùng, khi đó bạn mới có thể theo kịp bước chân trưởng thành của con cái, tốc độ già đi của cha mẹ. Trong túi có tiền, bản thân và gia đình mới có mặt mũi, có tôn nghiêm để sống.

Trong thân khỏe mạnh

“Đạo Đức Kinh” có nói rằng: “Danh dữ thân thục thân? Thân dữ hóa thục đa? Đắc dữ vong thục bệnh?”. Nghĩa là danh tiếng và tính mạng cái nào nặng cái nào nhẹ? Tính mạng và tiền tài cái nào nặng cái nào nhẹ? Có được và mất đi, cái nào nặng cái nào nhẹ?

Lão Tử cũng đã chỉ ra một chủ đề cuộc đời cho chúng ta: Tiền, địa vị, danh vọng, được mất, cái nào quan trọng hơn? Tất cả đều không phải, đứng ở vị trí đầu tiên, vĩnh viễn là sức khỏe.

Bởi chính sức khỏe là nền tảng của đời người, là sự bảo hộ mọi hạnh phúc thế gian. Sức khỏe giống như số 1, gia đình, sự nghiệp, địa vị, tiền tài đều là số 0.

Trong cuộc đời ai ai cũng truy cầu lợi ích, không tiếc cả việc tổn hại đến sức khỏe bản thân. Lúc trẻ thì lấy sức khỏe đổi tiền, sau này lại lấy tiền mua lại sức khỏe và Lão Tử cho rằng, đây là một loại bệnh.

Người đến tuổi trung niên mới hiểu được, lỡ khi bị bệnh, bản thân không chỉ chịu đựng bệnh tật, còn liên lụy cả gia đình phải gánh vác một trách nhiệm nặng nề.

Sức khỏe là một dạng trách nhiệm, bảo vệ sức khỏe không chỉ là cho bản thân, mà còn là trách nhiệm với gia đình - do đó nếu yêu bản thân, yêu gia đình thì hãy chăm sóc thật tốt sức khỏe của chính mình.

Một con người rốt cục đáng giá bao nhiêu tiền - sức khỏe mới có thể chứng minh được điều đó. Không có sức khỏe, tiền cũng chẳng ý nghĩa gì - không cần biết có tiền hay không có tiền, đều phải dùng vào việc chăm lo cho sức khỏe bản thân trước. Có sức khỏe rồi thì mới ăn ngon ngủ yên, mới biết quý trọng cuộc sống.