Khó tin: 7 điềm báo xui xẻo cho 1 tình yêu kết thúc buồn

( PHUNUTODAY ) - Nếu có những dấu hiệu này, tình yêu của bạn rất có thể sẽ đi vào bế tắc, ngang trái.

Say mê đối phương quá mức

Dù tình yêu cần sự mãnh liệt, nồng nàn nhưng việc bám dính lấy nhau, xem đối phương là cả thế giới không hề khiến tình yêu thêm sâu đậm hơn. Vì chuyện đối phương chán bạn sẽ chỉ là vấn đề sớm hay muộn và người tổn thương sẽ là bạn.

Trong tình yêu cũng cần có một khoảng an toàn dành cho nhau. Sự mãnh liệt cần có nhau ban đầu nên giảm dần và tạo cảm giác thoải mái khi ở bên nhau lâu dài. Đừng quá cuồng si và cần đối phương ở bên nhiều hơn nhu cầu mong muốn của họ. Một tình yêu bền vững phải có sự ổn định hơn.

Từ suy nghĩ của mình mà suy ra tâm tư của người khác

Đàn ông và phụ nữ thường có những suy nghĩ và quan điểm khác nhau. Bạn suy nghĩ thế này, không có nghĩa là đàn ông cũng thấy thế. Nếu bạn cứ áp đặt suy nghĩ của mình vào đối phương thì sẽ khiến mối quan hệ càng mâu thuẫn và căng thẳng. Đối phương sẽ thấy không được tin tưởng, còn bạn lại càng chỉ đang khiến mọi chuyện tệ hơn theo lối suy nghĩ của bản thân. Nếu lúc này bạn không thay đổi suy nghĩ thì rất dễ khiến mâu thuẫn càng khó giải quyết.

tuong-dan-ba1

Không có định hướng chung

Một tình yêu lâu dài hay một cuộc hôn nhân bền chặt khi cả hai có định hướng chung trong cuộc sống. Bạn và đối phương phải nhìn thấy hướng đi cùng nhau, mục tiêu chung và những phấn đấu vì nhau. Nếu không có một lộ trình rõ ràng với nhau, cả hai sẽ dễ mất phương hướng, tình yêu cũng sẽ vơi cạn đi.

Để thoát khỏi mối hiểm họa này, cả hai nên thẳng thắn chia sẻ và cùng nhau tìm ra một kế hoạch, mục tiêu cụ thể hơn.

Đến với nhau khi một trong hai vẫn còn đang tổn thương

Một mối quan hệ có một người đang cố vun đắp, một người vẫn chưa sẵn sàng thì thật không có cái kết tốt đẹp. Khi ở những tâm thế khác nhau thì cả hai không thể có sự thấu hiểu, trải nghiệm như nhau được. Đây là sự khác nhau căn bản ngay từ đầu, dễ khiến mối quan hệ đi vào ngõ cụt. Chỉ khi cả hai thật sự cùng sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc thì tình cảm mới bền lâu được.

Phòng tránh thai và kế hoạch hóa là nhiệm vụ của phụ nữ

Nếu chồng bạn luôn phó mặc việc phòng tránh thai cho bạn có lẽ đó là một điều không công bằng. Trên thực tế ai cũng có trách nhiệm trong việc kế hoạch hóa gia đình, đặc biệt là một người vợ có cơ địa không tốt trong việc sử dụng thuốc tránh thai gây ra những tác dụng phụ không mong muốn gây tác hại xấu cho sức khỏe của người phụ nữ thì đó lại càng đáng trách hơn. Đã là cuộc sống hôn nhân thì cần đồng lòng, vợ chồng đoàn kết và cùng chia sẻ trách nhiệm cùng nhau.

vo-chong-01-1234

Không thể hiện được sự khích lệ, khen ngợi đối với người bạn đời

Nếu bạn mua một chiếc váy hay cố gắng làm đẹp nhưng mỗi khi hỏi chồng thì chồng cũng tỏ vẻ bình thường chẳng có gì đáng khen. Chứng tỏ rằng việc cố gắng để xây dựng mối quan hệ của đối phương là không có. Thậm chí họ không biết đánh giá cao, cũng chưa thể hiện được sự thừa nhận những công sức mà đối phương cố gắng. Cứ tưởng tượng rằng bạn đang hí ha hí hửng khoe với chồng chỉ để được nhận một lời khen ngợi nhưng anh ấy chỉ nói rằng “cũng được, được mà” hoặc chẳng bày tỏ gì bạn sẽ cảm giác như thế nào, nhiều lần như vậy thì có lẽ cảm xúc của bạn với chồng dần đi xuống.

Đối phương luôn ghen tị với những thành quả mà bạn có được

Lòng đố kị luôn luôn tồn tại ở mỗi cá nhân, bởi nếu không có lòng đố kị thì con người ta cũng khó lòng mà tiến bộ và cố gắng làm càng ngày càng tốt lên. Nhưng lòng đố kị quá lớn sẽ là một trong những thói xấu phá hủy đi sự gắn bó giữa hai cá nhân. Nếu chồng/vợ bạn tỏ thái độ không mấy thoải mái, hoặc chẳng mấy hứng thú khi bạn chia sẻ về những thành công mà bạn có được. Thậm chí họ tỏ ra chẳng quan tâm và né tránh những thành quả mà bạn giành được điều đó cho thấy dấu hiệu của một mối quan hệ tồn tại sự thiếu bền vững.