Khoa học chứng minh: Các bà mẹ sau khi sinh sẽ lột xác... trở thành 1 con người hoàn toàn khác

( PHUNUTODAY ) - Khoa học đã chứng minh rằng: Các bà mẹ sau khi sinh sẽ lột xác... trở thành 1 con người hoàn toàn khác, trở nên xinh đẹp, rộng mở và tốt bụng hơn.

Sau khi sinh, bạn không còn là bạn của trước kia nữa

Sau khi sinh con, phụ nữ sẽ lột xác thành một con người hoàn toàn khác. Các nhà nghiên cứu cho biết, sẽ xuất hiện nhiều thay đổi khi người mẹ sinh con. Cô ấy sẽ không còn là con người như trước kia nữa. Cụ thể, các hormone khi người mẹ mang thai và cho con bú sẽ làm thay đổi não bộ. Từ đó gia tăng kích thước tế bào thần kinh ở một số khu vực, tạo ra sự thay đổi cấu trúc ở những vùng khác.

me sau sinh

Theo các nhà nghiên cứu tại Hà Lan, trong thai kỳ, một số tế bào của thai nhi sẽ rời khỏi tử cung, đi qua nhau thai và hòa vào dòng máu của người mẹ. Trong 1 nghiên cứu từ năm 2015, giới khoa học đã tìm thấy các tế bào  chứa nhiễm sắc thể Y trong não, tim, thận, phổi, lá lách và gan của 26 phụ nữ đã tử vong trong vòng một tháng sau khi mang thai (tất cả các trường hợp đều mang thai nam). Điều đó chứng minh rằng, sau khi trở thành mẹ, bạn không còn là con người như trước đây nữa.

Thay đổi theo hướng tốt hơn?

Sự thay đổi lớn nhất, đó chính là thứ tự ưu tiên trong cuộc sống. Nếu trước kia, bạn sẽ nghĩ cách làm sao để thăng tiến trong sự nghiệp. Thì bây giờ bạn sẽ nghĩ xem, phải làm cách nào để dành nhiều thời gian nhất cho con.

55

Theo người mẹ - đồng thời là nhiếp ảnh gia nổi tiếng Carmen Visser: "Khi mang thai, bạn sẽ lo lắng nhan sắc bị tàn phai. Nhưng khi đứa trẻ chào đời, bạn sẽ không còn thời gian lo lắng về cuộc sống nữa. Thay vào đó, toàn bộ tâm trí bạn sẽ dồn hết cho con". 

Trong khi đó, Melany, mẹ bé của Eden, thổ lộ:" Tôi vẫn là tôi, chỉ là tôi trưởng thành hơn. Trái tim tôi rộng mở hơn và tràn ngập một tình yêu thuần khiết dành cho Eden. Trái tim ấy đang hồi sinh thế giới trong mắt tôi. Mọi thứ thật tươi đẹp và bình yên hơn khi tôi ôm trong lòng thiên thần nhỏ của mình". 

sau-sinh-bao-lau-thi-duoc-ra-ngoai-2-1

Nhưng cũng có thể là tệ đi...

Nhiều phụ nữ sau khi sinh lại mang cảm giác buồn bã mà không hiểu tại sao lại vậy. Theo nghiên cứu, có khoảng 30% phụ nữ sau khi sinh gặp phải tình trạng này. Nhiều người sẽ tự hết sau vài ngày. Nhưng cũng có người kéo dài, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như trầm cảm sau khi sinh. Thế nên lúc này, phụ nữ rất cần được động viên, quan tâm tinh thần từ chồng để tạo cảm giác thoải mái nhất có thể. Được quan tâm đúng cách, phụ nữ sẽ trở lại bình thường, yên tâm "lột xác" thành một người khác tốt đẹp hơn.