Khoai tây giúp canh bớt mặn
Khi nấu nướng nhiều khi bạn bị lỡ tay cho nhiều muối vào món canh của gia đình, khiến cho món canh bị mặn. Bạn có thể dễ dàng chữa mặn bằng cách thêm vào nồi canh bị mặn một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Để đảm bảo hương vị món ăn trước khi ăn bạn có thể vớt những của khoai tây ra ngoài, như vậy bạn đã có món ăn ưng ý.
Khoai tây giúp giảm bỏng
Khi các bà nội trợ nấu nướng không may bị bỏng có thể dụng cách làm đơn giản chỉ là thái những lát khoai tây mỏng, sau đó đắp lên bề mặt vết bỏng và để yên một lúc khoảng 5-10 phút bạn sẽ thấy vết bỏng dịu lại và không để lại sẹo cho bạn. Chú ý, trước khi đắp khoai tây lên, không được rửa vết bỏng.
Sử dụng nước luộc khoai tây tưới cây
Nếu trong nhà bạn có trồng các loại cây thì hãy dùng nước luộc khoai tây có thể dùng để tưới nước cho cây vì có rất nhiều chất dinh dưỡng. Việc làm này sẽ khiến cây cối trong nhà bạn tốt tươi và xanh mướt. Bạn hãy thử xem nhé sẽ vô cùng hiệu quả đấy.
Dùng khoai tây để lau kính
Khi cửa kính nhà bạn bị bẩn bạn có thể sử dụng khoai tây rửa sạch và cắt làm đôi. Tiếp theo bạn có thể sử dụng mặt cắt của khoai tây chà thật đều lên bề mặt kính, một cách dễ dàng khiến cho mặt kính nhà bạn sáng bóng và cuối cùng là dùng giẻ khô lau sạch.