Khoai tây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, bên cạnh những cách chế biến hấp dẫn như chiên, rán, nấu canh, hầm... thì xào cũng là một món ăn phổ biến. Thế nhưng, nhiều chị em thắc mắc, vì xao mình xào khoai tây lại không thanh công? Có người bị xào sống, người khác lại bị dính chảo, bở nát.
Theo đầu bếp lý giải, nguyên nhân nằm ở chỗ bạn chưa xử lý tốt phần tinh bột. Bởi khoai tây là một loại thực phẩm giàu tinh bột, đây lại là nguyên liệu rất dễ bám dính vào nồi. Dưới đây là một số cách xử lý hiệu quả, chị em nên tham khảo:
1. Ngâm khoai tây trong nước
Đây là bước vô cùng quan trọng giúp loại bỏ hiệu quả phần tinh bột trong khoai tây. Khoai sau khi gọt vỏ, thái sợi xong, chị em hãy lập tức đem sửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút. Cách này sẽ giúp phần tình bột ở các mặt cắt của khoai trôi bớt. Như vậy khi xào lên, khoai sẽ không bị phần mềm, mất độ giòn.
2. Xào thật nhanh
Để tránh khoai bị mềm, bở, chị em cần xào khoai thật nhanh tay. Sau khi làm nóng dầu trong chảo, chị em mới cho khoai vào. Nếu xào khoai bằng dầu nguội, khoai sẽ bị thâm đen và mất độ giòn.
3. Thứ tự nêm gia vị
Thứ tự nên gia vị cũng quyết định liệu món khoai tây xào của bạn có thành công hay không. Trước tiên, bạn nên cho nước mắm, sau đó mới cho thêm hạt nêm vào, đảm thật đều tay. Khi khoai vừa chín tới, chị em rắc hành mùi băm nhỏ lên, đảo thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.
Chúc chị em thành công!