Không cần khổ sở tập luyện, hãy đá bóng như đội tuyển Việt Nam tại AFF CUP 2018 sẽ giảm được cân siêu chuẩn

( PHUNUTODAY ) - Bóng đá là môn “thể thao vua” với sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ từ đội tuyển Việt Nam tại AFF CUP 2018. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, bóng đá cũng là một môn thể thao giúp hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.

Bóng đá vốn được coi là một thể thao hấp dẫn nhất hành tinh. Ở khắp các châu lục, người ta có thể thấy sự hiện diện của trái bóng tròn ở hầu hết những giải đấu từ cấp câu lạc bộ cho tới quốc gia. Sắp tới đây, trận đấu tại AFF CUP 2018 của tuyển Việt Nam cũng được hàng ngàn người chờ đợi.

Không chỉ là một trò chơi, chúng ta có thể thấy, sự  mạnh mẽ, khỏe mạnh, thể lực và tâm lý quan trọng hơn các kỹ năng của các cầu thủ. Vì vậy, nếu bạn có là một cầu thủ bóng đá hay chỉ là một người cuồng bóng đá hay một vận động viên thì bạn cũng nên biết những người chơi nắm vững các kỹ năng ra sao và những lợi ích mà bóng đá mang lại cho sức khỏe như thế nào.

da-bong0

Bóng đá vẫn là môn “thể thao vua” với sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ vì ai cũng có thể chơi bóng đá, từ người già, trẻ nhỏ cho tới lứa tuổi trưởng thành.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, bóng đá cũng là một trong những môn thể thao giúp hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.

Theo các chuyên gia, khi chơi bóng đá, tất cả các cơ quan trên cơ thể con người đều phải hoạt động với cường độ cao, nhờ đó mà lượng năng lượng trong cơ thể được tiêu tốn một cách nhanh chóng và đáng kể.

Như vậy, nếu chơi bóng đá thường xuyên với một chế độ hợp lý, khoa học thì khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể sẽ rất lớn.

Không chỉ có vậy, khi hoạt động với cường độ vừa phải, sẽ ngăn được sự tích trữ mỡ trong cơ thể, triệt tiêu lượng mỡ thừa, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, điều hòa hơn về hơi thở và hệ tuần hoàn.

   Không cần đi đâu tìm thuốc giảm cân, hãy đá bóng như đội tuyển Olympic Việt Nam, bạn sẽ giảm được cân

Không cần đi đâu tìm thuốc giảm cân, hãy đá bóng như đội tuyển Olympic Việt Nam, bạn sẽ giảm được cân

Ở một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu như chơi bóng đá thường xuyên sẽ góp phần tăng sự săn chắc của cơ bắp, tăng mật độ xương, giảm nguy cơ gãy, nứt xương ở người luyện tập và góp phần tạo sự cân bằng hơn cho cơ thể.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, nếu đá bóng trong vòng 90 phút chính thức như các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác.

collage

Ngoài ra, nếu rèn luyện đá bóng thường xuyên sẽ giúp điều hòa tâm trạng, tâm lý thoải mái và tránh những căng thẳng không đáng có.

Việc rèn luyện, bóng đá có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, nhưng theo các bác sĩ, không phải ai cũng có thể chơi được môn thể thao này. Cụ thể, những người có tiền sử mắc bệnh hen, bệnh tim và huyết áp cao đều không nên chơi bóng đá.

Nếu muốn rèn luyện, người bệnh cần phải tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn