Không cần thuốc bổ, mẹ hãy bổ sung cho bé những thực phẩm này tăng chiều cao tự nhiên

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây giúp trẻ bổ sung canxi, vitamin, sắt… rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Ngũ cốc

Ngũ cốc không những là nguồn năng lượng dồi dào mà còn là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin, sắt, magiê và selen tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Bên cạnh đó, trong thành phần của ngũ cốc còn rất giàu calorie, có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ giúp bé tăng chiều cao một cách tự nhiên.

Trứng

Trong thành phần dinh dưỡng của trứng chứa nhiều canxi, axit amin, enzyme, là chất rất tốt trong việc nâng cao chiều cao của trẻ một cách tự nhiên.  

Đậu nành giúp trẻ tăng chiều cao

Đậu nành giúp trẻ tăng chiều cao

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của trứng chứa nhiều protein giúp cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ vô cùng hiệu quả.

Thịt gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt gà là món ăn lôi cuốn, khích thích trẻ nhỏ. Thịt là một loại thịt rất tốt cho trẻ, giàu protein, giúp bé tăng trưởng, phát triển chiều cao nhanh chóng và xương dẻo dai tăng cường độ rắn chắc. Vì vậy, các  mẹ nên bổ sung thịt gà trong bữa ăn của trẻ.

Thịt gà giúp cho trẻ tăng chiều cao

Thịt gà giúp cho trẻ tăng chiều cao

Đậu nành

Trong các thực phẩm thì đậu nành là thực phẩm giàu protein nhất trong các thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao một các tự nhiên. Ngoài ra, trong đậu nành chứa nhiều canxi, chất béo có nguồn gốc từ thực vật, hỗ trợ rất nhiều trong việc bổ sung dưỡng chất cho hệ thống xương của trẻ phát triển hiệu quả.