Không dùng thuốc Tây, Lan Khuê chỉ cách trị táo bón khi bầu bí bằng loại rau rẻ bèo, bán đầy chợ

( PHUNUTODAY ) - Lan Khuê đã sử dụng một bài thuốc dân gian rất đơn giản mà hiệu quả để trị táo bón trong thời kỳ mang thai.

Mới đây, Lan Khuê hé lộ một bí quyết bầu bí không thể bỏ qua liên quan đến chuyện táo bón. Theo đó, người đẹp chia sẻ: "Ăn bát canh hẹ xong sáng dậy các mẹ bầu không lo bị bón. Thật đấy, các mẹ thử nha".

Lan Khuê chỉ cách trị táo bón khi mang thai bằng lá hẹ.

Lan Khuê chỉ cách trị táo bón khi mang thai bằng lá hẹ.

Đôi khi không cần những loại thuốc Tây hay thực phẩm chức năng đắt tiền, những loại rau quê chỉ vài đồng một nắm nhưng "nhỏ mà có võ" lại có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ sức khoẻ. Bà bầu xinh đẹp cũng hiểu được điều đó. Trong các bữa ăn của mình, Lan Khuê rất tích cực bổ sung lá hẹ để trị chứng táo bón trong thời gian mang thai. 

Hiểu được công dụng của lá hẹ, Lan Khuê tích cực bổ sung món này vào thực đơn.

Hiểu được công dụng của lá hẹ, Lan Khuê tích cực bổ sung món này vào thực đơn.

lan-khue-chi-cach-tri-tao-bon-khi-mang-thai-bang-la-he-phunutoday-03

Dùng hẹ chữa táo bón là một bài thuốc dân gian  từ xa xưa được các cụ truyền miệng. So với các loại rau xanh khác, hẹ chứa  tỷ lệ chất xơ cao, hàm lượng chất xơ mịn và thô được phân bố hợp lý, vừa đủ để nhuận tràng, có lợi cho hệ tiêu hóa.

Công dụng của lá hẹ

Ngoài công dụng nhuận tràng, lá hẹ còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Hẹ chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin... Những chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt.

Hẹ cũng chứa nhiều vitamin K - loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe xương của bạn. Sự khử khoáng xương được ngăn chặn đáng kể bằng việc ăn hẹ thường xuyên. Đặc biệt phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới nên thường xuyên ăn hẹ sẽ giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.

lan-khue-chi-cach-tri-tao-bon-khi-mang-thai-bang-la-he-phunutoday-04

Hẹ là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

Hẹ nhiều dưỡng chất có lợi nhưng lại rất ít calories , do vậy việc bổ sung hẹ vào các bữa ăn hàng ngày còn giúp bạn giảm cân mà cơ thể vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

100g hẹ tươi chỉ chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của cơ thể.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khong-dung-thuoc-tay-lan-khue-chi-cach-tri-tao-bon-khi-bau-bi-bang-loai-rau-re-beo-ban-day-cho-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền