Không được mời cưới, nhóm thanh niên xông vào đám cưới đâm loạn xạ, khiến nhiều người bị thương

( PHUNUTODAY ) - Cho rằng bị gia chủ xem thường, không mời dự đám cưới nên nhóm thanh niên làng đã xông vào đám cưới đâm loạn xạ người thân gia đình cô dâu.

Chiều 25/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Phước (Tiền Giang) phối hợp Công an xã Phú Mỹ đang mời một số thanh niên ở địa phương làm việc vì có hành vi đánh người gây thương tích tại đám cưới.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 24/11, gia đình ông Hồ Văn Hải (ngụ ấp Phú Nhuận, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước) tổ chức đãi khách đám cưới của con gái tên Hồ Thị Th. 

Sau khi tiệc kết thúc, khách ra về gần hết, bên ngoài xuất hiện nhóm thanh niên lớn tiếng chửi bới. Thấy lạ, ông Hải ra chặn lại nói chuyện xem có việc gì.

Ngay sau đó, nhóm thanh niên lao tới đập bể vỏ chai bia nhào vào tấn công những người thân gia đình ông Hải. Do đứng gần, ông Hải bị đập vào đầu, đâm vào bụng nhiều nhát bị thương, gục tại chỗ.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Pháp luật TPHCM.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Pháp luật TPHCM.

Thấy cha bị đánh, anh Hồ Quốc Toản, Hồ Quốc Bình can ngăn và cũng bị đánh. Bà Huỳnh Thị Lệ (dì của anh Toản) cùng em gái Toản là cô dâu Huỳnh Thị Th. chạy ra cũng bị truy sát. Những người bên trong thấy vậy, kéo Th. chạy vô nhà sau để trốn, còn bà Lệ bị đánh trúng lưng và tay, té xuống đất.

Sau khi nhóm thanh niên trên bỏ đi, người thân đưa ông Hải, Bình, Toản và bà Lệ đi Bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu. Ông Hải bị chấn thương vùng đầu phải tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM điều trị.

Đến trưa 25/1, công an xác định một số thanh niên trực tiếp đâm người gồm: Phan Văn Diễn (SN 1998), Phan Văn Út Long (SN 1994), Nguyễn Thế bảo (SN 1995), Trần Văn Vững (SN 1994, ngụ cùng ấp Phú Nhuận)… và triệu tập đến làm việc. Một số thanh niên khác tham gia đã rời khỏi địa phương đang được xác minh để làm rõ.

Được biết, trước đó gia đình ông Hải và nhóm thanh niên này có mâu thuẫn chuyện xóm giềng nhưng đã giải quyết xong. Tuy nhiên, một vài thanh niên cho rằng đã xem thường, không mời chúng dự đám cưới nên chờ ngày tổ chức đãi khách thì kéo sang quậy.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.