Không muốn mâu thuẫn với mẹ chồng thì nàng dâu nhất định phải làm 4 việc này

( PHUNUTODAY ) - Mẹ chồng - nàng dâu mâu thuẫn, lúc nào như nước với lửa là do bạn chưa biết cách để sống với mẹ chồng rồi. Muốn mẹ chồng thương như con đẻ thì nhớ làm 4 việc sau.

Chủ động làm việc nhà

Nhiều nàng dâu chọn nghỉ làm ở nhà nội trợ thì không nói, nhưng với những nàng dâu mà đi làm công sở thì nhất định phải chủ động làm việc nhà. Đừng thấy mẹ chồng lên phụ giúp hai vợ chồng thì việc gì cũng bắt bà làm hết cả. Bạn đi làm về thấy mẹ chồng nấu nướng thì hãy nhẹ nhàng bảo: "Mẹ ở nhà vất vả cả ngày rồi, mẹ nghỉ đi để con làm nốt cho''. Đấy, có mỗi câu nói như vậy cũng khiến mẹ chồng mát lòng mát dạ.

hinh1-me-chong

(ảnh minh họa)

Chứ nhiều nàng dâu bây giờ cứ kêu không hợp sống chung với mẹ chồng nhưng chính bản thân mình lại là người không chịu hợp. Đi làm về là nằm xem điện thoại, nhà không quét dọn, cơm không nấu cứ ỷ lại cho mẹ chồng. Như vậy bảo sao mẹ chồng chả ghét. Mẹ chồng chứ đâu phải ô sin đâu mà bị nàng dâu đối xử như vậy đúng không? Thế nên người làm dâu nhất định phải nhớ việc này.

Thông minh trong cách dạy con

Mẹ chồng ở cương vị là người bà thì lúc nào cũng cam cháu của mình cả. Nhiều nàng dâu dạy con không biết ý, trước mặt mẹ chồng mà cứ đánh mắng con sa sả rồi còn bảo: Mẹ chiều cháu quá sinh hư, con của con thì để con dạy". Đây chính là câu khiến mẹ chồng càng thêm hà khắc với con dâu mà thôi.

Khôn ngoan thì hãy dạy con nhỏ nhẹ, tâm sự hủ hỉ cùng con. Khi bạn dạy con thông mình thì chắc chắn mẹ chồng sẽ hài lòng và không phàn nàn gì về bạn nữa cả.

Chăm sóc yêu thương chồng chu đáo

Nhiều nàng dâu cứ cái kiểu bắt chồng đấm bóp, hầu hạ mình trước mặt mẹ chồng. Đừng tự chứng tỏ như vậy nữa, mẹ chồng sẽ xót con trai của bà và càng ghét khi con trai bà bị con dâu hành hạ. Bạn muốn chồng đấm bóp, yêu thương cũng được nhưng đừng quá đà, tốt nhất là hai vợ chồng vào phòng riêng rồi muốn thể hiện tình cảm như nào cũng được. Trước mặt mẹ chồng thì bạn chỉ nên thông mình mà quan tâm yêu thương chồng.

hinh1-me-chong

(ảnh minh họa)

Nhìn con dâu yêu thương con trai như vậy thì chẳng có mẹ chồng nào có thể có thể ghét con dâu được đâu.

Tâm sự, rủ mẹ chồng đi chơi nhiều hơn

Mẹ chồng nàng dâu như nước với lửa là do con dâu chưa biết cách lấy lòng cũng như thể hiện quan tâm mẹ chồng nhiều hơn. Bạn là con dâu thì bạn phải thể hiện cho mẹ chồng biết bạn tôn trọng và thương bạn như thế nào. Thay vì dành thời gian đi kể xấu mẹ chồng với hội chị em thì cách tốt nhất đó chính là bạn hãy rủ mẹ chồng đi du lịch, đi mua sắm...để gần gũi với mẹ chồng hơn. Lúc đó chắc chắn bà còn yêu thương bạn hơn cả con đẻ nữa kìa.