Không phải nước vo gao hay muối, đây mới chính là tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch bách cát bẩn

( PHUNUTODAY ) - Dầu mè là một nguyên liệu vô cùng hiệu quả khiến ngao nhả sạch bách cát bẩn, giúp bạn khi thưởng thức ngao không nếm phải cát sạn.

Tuyệt chiêu dùng dầu mè khiến ngao nhả sạch bách cát bẩn

Dầu mè không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng, đẹp mắt mà còn là một tuyệt chiêu vô cùng hữu hiệu giúp ngao nhả sạch bách cát bẩn. Cách làm vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

ngao

- Bước 1: Ngao ngâm vào một chậu nước, thả vào 1 thìa canh dầu mè. Sau 1 tiếng ngao sẽ mở miệng, bạn chỉ việc dùng đũa quấy mạnh theo chiều kim đồng hồ, để ngao nhả bớt bụi bẩn ra ngoài.

- Bước 2: Vớt ngao ra, cho vào một chiếc xong, thêm một chút nước và đậy kín nắp lại, xóc thật mạnh tay để ngao bị "say cát", rồi tiếp tục thêm nước ngập xong, ngâm thêm 30 phút nữa. Ngao sẽ tự động nhả sạch đất cát ra, bạn rửa qua với nước lạnh thêm một lần nữa rồi chế biến như bình thường.

Công thức chế biến ngao xào cay vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 500 gram ngao tươi

- 3 thìa canh tỏi băm

- 1 thìa canh ớt chưng

- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ

- Gừng, mắm, bột nêm

Cách làm:

- Bước 1: Ớt rửa sạch, thái lát vừa ăn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ngao sơ chế qua bằng dầu mè theo cách trên để nhả sạch cát bẩn.

- Bước 2: Bắc một nồi nước lên chảo, đun sôi, cho chao ngao luộc, đến khi vừa mở miệng thì lập tức vớt ra.

ngao 2

- Bước 3: Bắc chảo lên, cho gừng, tỏi, 1 thìa canh ớt chưng, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm vào chảo, để lửa nhỏ, đảo trong vòng 1 phút.

ngao 3

- Bước 4: Cho ớt chuông xanh + đỏ vào xào một lát, đến khi gần tái thì cho chao vào đảo đều, sao cho sốt bám đều quanh ngao là được.

ngao 4

Chúc chị em thành công!