Nhân viên phục vụ tiết lộ 5 món ăn "bẩn nhất", đến người bán còn PHÁT SỢ mà khách cứ mua ầm ầm

( PHUNUTODAY ) - Đây là các món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Chúng ta có thể ăn những món ăn này cho các bữa sáng, trưa, chiều, tối với nhiều cách chế biến khác nhau. Thế nhưng, ít ai biết, chúng lại là những thực phẩm "bẩn" bậc nhất.

Trà sữa trân châu:

Nhiều năm trở lại đây, trà sữa trân châu là thức uống được giới trẻ vô cùng yêu thích. Dần theo thời gian, trà sữa được biến tấu mang nhiều hương vị đa dạng, phong phú với vô vàn các loại topping hấp dẫn.

50

Tuy nhiên các cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều cơ sở bán trà sữa có nguyên liệu không rõ nguồn gốc, pha chế phụ gia độc hại. Nhiều nơi vì lợi nhuận, kinh doanh những loại trà sữa kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Súp

Mới đây, có bài báo viết về các cựu nhân viên nhà hàng khẳng định, súp thường được để trong thùng chứa lớn và không bao giờ được làm mát đúng cách vào ban đêm.

Bên cạnh đó, các nhà hàng thường tái chế các loại thịt hay rau củ còn thừa của những bàn khác để nấu thành các món hầm hay súp. Sau khi được nấu nóng hổi, thơm mùi nguyên liệu, ngay cả người có kinh nghiệm nhất cũng không thể phát hiện ra.

Nước mía

Bản thân nước mía vốn sạch nhưng cách làm của các cửa hàng khiến nó trở nên bẩn. Máy nghiền nước mía không được vệ sinh thường xuyên, lại được để gần vỉa hè nhiều khói bụi bám vào.

52

Cây mía được dựng ở gốc cây, lề đường bụi bẩn. Không những thế, đá sử dụng để pha vào nước mía cũng được nhập từ các cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh, được chờ khắp nơi trên đường không hề có bao bọc.

Bún, miến, phở

Đây là các món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Chúng ta có thể ăn những món ăn này cho các bữa sáng, trưa, chiều, tối với nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một sự thật rằng, chúng lại là những loại thực phẩm "ngậm" nhiều hóa chất nhất. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh trong bún, miến, phở có nhiều hóa chất không dùng trong chế biến thực phẩm, có tác hại lớn với sức khỏe như chất tẩy rửa, chất làm trắng...

sach1-JPG-2184-1540377712

Trên thực tế, cơ quan chức năng cũng từng nhiều lần phát hiện các cơ sở sản xuất sử dụng các chất này trái phép, chưa kể điều kiện vệ sinh không đảm bảo. Sử dụng thường xuyên các sản phẩm này có thể gây ra suy thận, suy gan, viêm loét dạ dày... nặng hơn có thể dẫn tới ung thư.

Hoa quả dầm

Hoa quả dầm bán rất chạy vào mùa hè. Trái cây đủ loại sau khi được gọt vỏ, tách múi sẽ được cắt thành khúc, cho thêm sữa đặc, cốt dừa và đá, tạo thành món giải khát rất được yêu thích ở cả 3 miền. Tuy nhiên, hoa quả dầm lại là một trong những món "bẩn" nhất mà ít ai ngờ đến. Đầu tiên là hoa quả không rõ nguồn gốc, có thể bị lưu trữ nhiều ngày. Khi chế biến, người chủ quán không đi găng tay mà tiếp xúc trực tiếp vào phần thịt quả.

Những công đoạn này người ăn không nhìn thấy nên rất khó yên tâm. Tiếp đến là nước đá. Phần lớn nước đá được sử dụng trong các quán giải khát bình dân đều không phải đá sạch, làm từ nước thiếu đảm bảo, khâu vận chuyển cũng dễ nhiễm các vi khuẩn.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn