Kinh ngạc bộ tộc thích nhảy trên cây và lặn dưới nước

( PHUNUTODAY ) - Một nhiếp ảnh gia có tên Ricardo Stuckert đã dành 3 năm để ghi lại cuộc sống của bộ tộc tại vùng hẻo lánh ở Brazil.

Tờ Dân Việt đưa tin, những bức ảnh hiếm về các bộ tộc thổ dân sinh sống trong rừng Amazon thuộc Brazil nằm trong sách ảnh Thổ dân Brazil sẽ xuất bản năm 2018 của nhiếp ảnh gia người Brazil Ricardo Stuckert, 47 tuổi, theo Sun.

Hai năm trước, Ricardo đã dành nhiều thời gian sinh sống cùng người bản địa để chụp ảnh tài liệu về đời sống của những cộng đồng thổ dân này. Năm 2015, ông bắt đầu chụp ảnh các bộ tộc thổ dân làm tư liệu cho sách ảnh.

bo-toc-la-1

Bộ tộc Kamaiurá có dân số khoảng 500 người, sống tại vùng Upper Xingu quanh hồ Ipavu, gần sông Kuluene ở Brazil.

bo-toc-la-2

Những hình ảnh này được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert, khi ông tới những vùng hẻo lánh ở Brazil để ghi lại cuộc sống của các bộ tộc thiểu số.

bo-toc-la-3

Các thành viên của bộ tộc Kamaiurá sống gần như biệt lập với thế giới bên ngoài. Sở thích của họ cũng rất hoang dã như nhảy trên các cành cây hay lặn dưới nước.

bo-toc-la-4

Một người đàn ông cưỡi ngựa nhìn dọc bờ sông lúc hoàng hôn.

bo-toc-la-5

Bức ảnh này cho thấy người phụ nữ của bộ tộc Kamaiurá lặn và bơi dưới thác nước tại vịnh Amazon.

bo-toc-la-6

Bơi lội là sở thích đặc biệt của những thành viên thuộc bộ tộc Kamaiurá. Thực phẩm chủ yếu của họ là cá, cháo, hạt tiêu và chuối.

bo-toc-la-7

Số dân của bộ tộc Kamaiurá giảm đáng kể sau đợt dịch bệnh vào những năm 1950. Đến năm 1961, các nhà chức trách đã thành lập khu bảo tồn quanh khu vực sinh sống của bộ tộc này.

bo-toc-la-8

Trẻ em bộ tộc Kaxinaw tắm dưới sông Jordo, bang Acre, Brazil.

TIN MỚI CẬP NHẬT