Làm giàu sau Tết: Kinh doanh gì hái ra tiền nhất?

( PHUNUTODAY ) - Sau Tết, những công việc kinh doanh này sẽ giúp bạn "hái ra tiền".

Mở quán ăn

Dịp đầu năm, người dân sẽ thường đi chùa chiền nên nhu cầu ăn uống chắc hẳn đều rất lớn. Nếu bạn có địa thế rộng rãi, việc mở quán ăn thời vụ là vô cùng hợp lí.

Với đặc thù quán ăn phục vụ lễ hội nên thường không cần quá cầu kỳ về nguyên liệu, cũng như đa dạng món chủ yếu thường là những đồ ăn nhanh như bún, phở, cháo, cơm rang… làm sao quán sạch sẽ, có mức giá hợp lý đảm bảo quán của bạn sẽ rất thu hút khách. Với mức chi phí bỏ ra không nhiều từ 10 triệu đồng để thuê quán, nhưng lợi nhuận kiếm lại không hề nhỏ, khách đông mỗi ngày bạn có thể thu nhập về 15 – 20 triệu đồng.

Dịch vụ trông xe

Nhân dịp du xuân đầu năm, người dân đi chùa chiền cầu duyên, giải hạn thì bạn có thể mở tiệm trông xe. Khách đến lễ hay du xuân thường rất đông, nên nhiều bãi gửi xe thường quá tải, tận dụng được điều đó bạn có thể kiếm được một khoản tiền lớn nhờ dịch vụ trông xe này. Vừa không phải bỏ quá nhiều vốn mà lợi nhuận mang lại rất cao, giá mỗi xe

Kinh doanh đồ cúng lễ, đồ đi chùa

hhhhhhhh

Người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc thường có tục đi chùa đầu năm để dâng lễ cầu may mắn, bình an, sức khỏe, tiền tài và công danh sự nghiệp cho mọi người trong gia đình. Đồng thời, việc đi chùa đầu năm còn thể hiện lòng hiếu kính đối với ông bà tổ tiên và Đức Phật. Đây cũng là một trong những cách kiếm được tiền sau Tết, giúp chúng ta thu được tài lộc đầu năm.

Bán quà tặng ngày lễ

Ngày hôm nay là 14/2, ngày lễ tình nhân dành cho các cặp đôi. Tiếp theo là ngày mùng 8/3- ngày Quốc tế phụ nữ.

Đối với hai ngày lễ này, chúng ta có thể bắt đầu với việc kinh doanh hoa, gấu bông, chocolate. Địa điểm kinh doanh có thể là vỉa hè, ở những khu đông người qua lại như chợ, trường học, khu vui chơi ăn uống.

Bán thực phẩm giảm cân

Khoảng thời gian Tết là lúc mọi nhà đều chuẩn bị đầy đủ và phong phú các món ăn khác nhau. Cộng với việc thường xuyên gặp gỡ, ăn uống với bạn bè khiến nhiều người bị tăng cân. Đa số là các món trong ngày Tết thường giàu tinh bột và protein. Vấn đề cân nặng rất được nhiều người quan tâm đặc biệt là chị em phụ nữ.

Do đó, sau Tết nhu cầu tìm mua và sử dụng các sản phẩm, thực phẩm giảm cân rất được nhiều người quan tâm. Hiểu được nhu cầu khách hàng, chúng ta có thể lựa chọn kinh doanh các sản phẩm, thực phẩm giảm cân sau Tết.