Làm người hơn nhau ở nhân cách, càng tính toán so đo càng thiệt mình

( PHUNUTODAY ) - Lương thiện vốn dĩ khó hơn là thông minh. Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn. Càng tính toán so đo càng thiệt mình

1. Thực ra, với con người, sự lương thiện vốn dĩ khó hơn là thông minh. Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn.

2. Hạnh phúc đến và đi vào những thời khắc ta không trông đợi. Còn dày vò và bi thương lại thường xuất hiện chính vào lúc hạnh phúc đang hưởng, tình nồng đang say. Khoảnh khắc hạnh phúc tan vỡ thành tro bụi, thực đau đớn vô cùng.

phu-nu-phuc-khi

3. Gió ngược buồm căng, gian nan nghịch cảnh chỉ là chuyện thường tình của một kiếp hồng trần phong ba tuế nguyệt mà thôi. Càng tranh đoạt, càng không có được. Tranh đoạt mất hết lương tri, cuối cùng sẽ mất sạch tất cả.

4. Nếu như không thể làm Mặt Trời thì hãy làm ngôi sao nhỏ, không thành được vĩ nhân thì làm người quân tử. Mỗi người một số mệnh, chỉ cần không đánh mất lương tri, chắc chắn sẽ còn đường lui.

5. Có những sự việc không biết kết cục cuối cùng sẽ thế nào. Nhưng nếu kiên trì không bỏ cuộc, chắc chắn sẽ nếm được trái ngọt.  chỉ có kiên trì mà thực hiện mới mong có hi vọng.

song-thien-luong-1

6. Cuộc đời, thứ quan trọng nhất không phải tiền tài, không phải địa vị, cũng không phải quyền lực hay gia cảnh bề thế, mà chính những phẩm đức tích luỹ qua quá trình tu dưỡng mà thành.

7.

Không tiền bạc không phải là nghèo – không có học mới là nghèo

Không địa vị không phải là hèn – không có liêm sỉ mới là hèn

Không sống lâu không phải là yểu mệnh – không có những việc đáng kể lại mới là yểu mệnh

Không con cái không phải là cô độc – không có đức mới là cô độc.

8. Cuộc sống bề bộn, hồng trần bon chen, dù bản thân đang chịu tổn hại, cũng đừng quên rằng: cuộc đời như gió thoảng mây trôi, danh lợi như phù du chìm nổi, nhưng "thiện lương" sẽ tồn tại vĩnh cửu.