Làm nhớ làm điều này trước khi ngủ đảm bảo cân nặng xuống vèo vèo trong 1 tuần mà không cần ăn kiêng

( PHUNUTODAY ) - Để duy trì vóc dáng thon thả, cân đối chị em đừng quên làm những điều đơn giản này trước khi đi ngủ nhé!

 Ăn bữa tối nhẹ nhàng

bi-giam-can-nhanh-hieu-qua-1

Ăn quá nhiều các thực phẩm giàu năng lượng hay những món chiên, xào không tốt cho hệ tiêu hóa. Những dạng thức ăn này sẽ tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, làm vóc dáng ngày càng tròn trịa. Ngoài ra, không nên ăn tối quá trễ, điều này cũng gây ra tình trạng tăng cân nhanh.  

Điều đặc biệt là dù ăn thực phẩm lành mạnh, cũng không nên ăn quá nhiều. Vì vào buổi tối, năng lượng mà cơ thể tiêu hao không quá nhiều, nếu lượng calo nạp vào vượt mức tiêu hao, cơ thể sẽ tăng cân. Do đó, hãy chọn thực đơn bữa tối thật nhẹ nhàng, dễ tiêu và liều lượng phù hợp.  

Tập luyện nhẹ nhàng trước khi ngủ  

bi-giam-can-nhanh-hieu-qua-2

Tập luyện nhẹ nhàng mỗi tối sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Điều này rất tốt cho quá trình trao đổi và chuyển hóa chất của cơ thể. Tuy nhiên, đừng chọn các bộ môn nặng như cardio, gym mà chỉ nên tập yoga, đi bộ hay vận động nhẹ. Ngoài ra, thời điểm tốt nhất để tập trước khi ngủ là từ 4 đến 5 giờ chiều.  

Thư giãn một giờ trước khi đi ngủ

bi-giam-can-nhanh-hieu-qua-3

Tất cả mọi người đều thừa nhận rằng việc có được giấc ngủ tốt là điều tối quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Thế nhưng lịch làm việc bận rộn, phim ảnh và điện thoại di động sẽ cản trở giấc ngủ ngon của bạn. Thường xuyên có giấc ngủ đêm (7-8 giờ) giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho thấy, những người được nghỉ ngơi tốt đốt cháy thêm 20% calo sau khi ăn hơn những người ngủ ít hơn hoặc ngủ không đúng cách.

Tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

bi-giam-can-nhanh-hieu-qua-4

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng, ánh sáng xanh bước sóng ngắn phát ra từ máy tính bảng và điện thoại thông minh làm cản trở việc sản xuất hormon hỗ trợ giấc ngủ, melatonin của cơ thể.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Singapore cho thấy, việc xem truyền hình trong nhiều giờ làm tăng nồng độ triglycerid cao hơn (dễ gây bệnh tiểu đường) và mức adiponectin thấp hơn (một loại protein điều hòa mức glucose và phân hủy axit béo) trong cơ thể.

Ngủ trong phòng tối hoàn toàn  

bi-giam-can-nhanh-hieu-qua-5

Theo các chuyên gia, vào buổi tối, hoóc môn melatonin sẽ được sản sinh. Nếu bạn ngủ trong căn phòng tối hoàn toàn, loại hoóc môn này sẽ được sinh ra nhiều hơn. Các nghiên cứu đã chứng minh melatonin có chức năng tăng cường quá trình sản xuất chất béo nâu nhằm đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể. Điều này cực kỳ tốt cho việc giảm cân.  

Ngoài ra, hãy ngủ trong môi trường lạnh ở khoảng 25 - 26 độ C. Điều này sẽ tăng cường đốt cháy chất béo một cách tự nhiên trong cơ thể. Kết quả này đã được chứng minh bởi các chuyên gia. Chỉ cần thực hiện đủ 4 điều trên trước khi ngủ mỗi tối, chắc chắn, việc giảm cân của bạn sẽ thêm dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.