(Ảnh nóng) - Tạp chí Spiegel của Đức vừa có bài phóng sự về nạn giết và ăn thịt khỉ ở Việt Nam, Lào, Myanmar. Phóng viên Thilo Thielke đã ghi lại được hình ảnh khỉ bị giết thịt tại một nhà hàng miền Trung Việt Nam. Hầu như mọi bộ phận đều được sử dụng: thịt rán, nội tạng nấu, dương vật phơi khô. Người ta cũng có thể dễ dàng mua được thịt khỉ ngoài chợ. Thilo Thielke cảnh báo, nếu thịt khỉ vẫn được coi là một món ăn ngon như hiện nay, chẳng bao lâu, nhiều loài khỉ sẽ bị tuyệt chủng.
|
Những bộ xương culi (còn gọi là khỉ gió) tại một khu chợ ở Mong La, Myanmar gần biên giới Trung Quốc. Thịt khỉ được coi là một món ăn thịt khỉ ở một số nước châu Á. |
|
Tại một nhà hàng ở Việt Nam, một con khỉ đang bị mổ thịt. |
|
Thịt khỉ, món ăn không được phép có trong thực đơn nhưng vẫn luôn sẵn sàng phục vụ các thực khách. Ảnh chụp tại một nhà hàng ở Việt Nam. |
|
Thú rừng đang chờ bị giết thịt tại một ngôi làng ở Lào, gần biên giới Việt Nam. |
|
Karl Ammann, một nhà hoạt động môi trường người Đức đã mua được con culi chậm này ở một khu vực gần biên giới Việt Nam. |
|
Đồng loại của nó bất hạnh hơn. Con culi này bị treo cổ rồi bắn chết ngay trên đường. Ảnh chụp tại một ngôi làng của Lào, gần biên giới Việt Nam. |
|
Một con culi khác được giải thoát. Nó cũng đã gặp may vì tại Việt Nam, nhiều nhà hàng luôn sẵn sàng dọn món thịt khỉ. |
|
Những bộ xương khỉ tại một khu chợ ở Mong La, Myanmar. Ở nhiều nơi, săn bắn động vật hoang dã vẫn còn là một môn thể thao. |
|
Georg Kloeble, nhà hoạt động môi trường người Đức đã tạo được một vườn thú nhỏ ở Thanh Hóa. |
|
Hiện khu bảo tồn của ông có 17 con khỉ, tê tê, gấu ngựa..., những con vật đã được lực lượng kiểm lâm cứu thoát từ tay những kẻ săn trộm. |