“Lật tẩy” chiêu móc túi khách hàng của các siêu thị, đọc ngay để không “cháy túi”

( PHUNUTODAY ) - Khi đi siêu thị điều quan trọng nhất bạn phải tập trung vào những thứ cần mua, còn những mặt hàng không định mua thì tuyệt đối tránh xa.

Xếp những thứ liên quan đến nhau ở cạnh nhau

Có lẽ bạn nghĩ đây chỉ đơn thuần là một cách sắp xếp để khách hàng tiện mua đồ. Không đâu, họ có lí do cả đấy. Chính vì sự tiện lợi đó mà bạn hãy mua thêm những món đồ không cần thiết. Ví dụ như trứng sẽ được sắp rất gần sữa. Quầy rau củ và trái cây cũng sát bên… Vô tình bạn chọn mua nhiều thứ hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Nhu yếu phẩm thường đặt cuối siêu thị

Bạn sẽ chẳng bao giờ nhận ra rằng, tại sao siêu thị lại để những đồ nhu yếu phẩm, đồ ăn, sữa, trứng… ở góc tường và thường nằm cuối siêu thị? Lí do là để bạn phải đi qua hết siêu thị, sẽ tăng cơ hội bạn bị bắt mắt bởi một hàng hóa nào đó khác.

Các mặt hàng liên quan luôn được xếp gần nhau khiến các bà nội trợ hay mua thêm quá đà

Các mặt hàng liên quan luôn được xếp gần nhau khiến các bà nội trợ hay mua thêm quá đà

Kẹo và bim bim luôn nằm trong tầm tay của trẻ

Thật khó để trách lũ trẻ con cứ hay vòi mua quà khi cùng mẹ đi siêu thị. Con nít mà, lại còn y như “mỡ bày trước miệng mèo” thế kia. Bạn sẽ không thể nào ngăn cản con mình chọn một gói bim bim mà bé yêu thích, mà bắt buộc phải rút hầu bao.

Quầy thanh toán luôn có kẹo ngon

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy các siêu thị hay để các loại bánh kẹo ngon, những món đồ nho nhỏ ở quầy thanh toán. Và khi bạn tính tiền, bạn sẽ lại dễ dàng… mua thêm những món đồ vừa nhỏ, vừa xinh, vừa ngon này dù không thực sự cần.

Thử đồ miễn phí và bạn sẽ mua đồ thật

Những đồ ăn thử khiến bạn tin rằng sản phẩm này hoàn toàn mới lạ, mùi vị rất riêng và hẳn là đẳng cấp. 100% những lần ăn thử đều mang lại cảm giác rất tuyệt vời. Và bạn sẵn sàng trả tiền.

Bim Bim luôn để trong tầm tay của trẻ

Bim Bim luôn để trong tầm tay của trẻ

Thẻ giảm giá thực ra không có giá trị gì

Thẻ giảm giá, thẻ khách hàng, thẻ vàng, thẻ bạc,... tất cả đều không thực sự mang lại quyền lợi được chiết khấu nếu bạn chỉ mua hàng với số lượng bình thường. Bạn chỉ có thể được hưởng chiết khấu nếu mua thật nhiều, thật nhiều hàng. Và như thế, các siêu thị buộc bạn phải mua nhiều và cho bạn chút giảm giá thực sự không còn mấy giá trị nữa.

Đơn giá được ghi theo cách khiến bạn nhầm lẫn

Chẳng hạn, 1 kg táo có giá 60.000 đồng, họ sẽ không ghi giá như thế. Thay vào đó, họ sẽ treo giá 15.000 đồng cho 250 gram. Cách ghi này khiến bạn cảm thấy mức giá rẻ hơn.

Không hề có một chiếc đồng hồ nào trong siêu thị

Không hề có một chiếc đồng hồ nào trong siêu thị và bạn có thể quá bận bịu, tập trung sự chú ý vào những món hàng đẹp đẽ, tuyệt vời trên kệ mà quên mất rằng mình đã ở trong này quá lâu với hàng đống thứ trong giỏ.