Lí do khiến bạn nhất định phải ăn trái cherry thường xuyên

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những lợi ích quý giá của quả cherry với sức khỏe mà bạn không thể bỏ lỡ:

Hỗ trợ giảm cân

Với hàm lượng calorie thấp, cherry cực kỳ hữu ích trong việc giảm cân. Bên cạnh đó, nó cũng là loại thực phẩm giàu vitamin, có thể giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất cũng như loại bỏ độc tố.

Tăng huyết áp

Nhờ chứa nhiều kali, cherry được coi là một công cụ loại bỏ natri dư thừa khỏi cơ thể hết sức hiệu quả. Loại quả này cũng có tác dụng cân bằng lượng kali và natri tự động giúp duy trì mức huyết áp của bạn.

Chống lão hóa

Với hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, cherry có khả năng chống lại các gốc tự do khiến da trông xỉn màu. Hơn nữa, loại quả này có thể giúp loại bỏ các đốm đen có thể xuất hiện trên da do tác hại của ánh nắng mặt trời.

Giảm viêm khớp

cac-loi-ich-cua-qua-cherry

Một số nghiên cứu cho thấy cherry có lợi cho những người bị viêm xương khớp. Thường xuyên kết hợp cherry hoặc nước ép từ loại quả này vào bữa ăn hoặc thói quen ăn nhẹ có thể giúp bạn giảm đau khớp.

Giàu vitamin A

Hàm lượng vitamin A cao là một trong những lợi ích lớn nhất của quả Cherry. Chúng chứa lượng vitamin A gấp 20 lần trong quả việt quất hoặc dâu tây. Ngoài ra, quả cherry còn chứa beta carotene – vitamin đặc biệt này rất có lợi cho hệ miễn dịch, thị lực và làn da của bạn.

Chống viêm

Quả Cherry với đặc tính chống viêm sẽ rất có lợi cho những vận động viên điền kinh và người tập chạy bị đau, hoặc người bị viêm khớp . Nếu bạn cũng có hoàn cảnh tương tự, hãy dùng nước ép quả anh đào loãng 3 lần/ngày.