Lí do phòng các khách sạn thường không số 420

( PHUNUTODAY ) - Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao nhiều khách sạn trên thế giới lại bỏ qua số phòng 420? Dưới đây sẽ là lời giải thích.

Tuy không quá phổ biến, nhưng có một số khách sạn  trên thế giới không có phòng 420. Lí do đằng sau nó thường liên quan đến các vụ khách buôn bán cần sa và nhiều sự việc rắc rối khác.

Chuyện bắt đầu từ năm 1970, một nhóm sinh viên đại học California, Mỹ đã bắt đầu lén lút tụ tập hút cần sa lúc 4h20 chiều. Cũng từ đó, con số 420 trở thành nguồn gốc ngày cần sa quốc tế, được ghi nhận trong nhiều bài hát, phim ảnh và các loại hình văn hoá khác.

Một số khách sạn bỏ luôn số phòng 420

Một số khách sạn bỏ luôn số phòng 420

Và rồi, ngày 20/4 được các tín đồ cần sa ăn mừng theo nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất là đến các khách sạn có số phòng 420, lấy cắp biển hiệu phòng làm quà lưu niệm.

Vì lí do này, các khách sạn đã loại bỏ số phòng phiền toái 420. Có một khách sạn ở Colorado, Mỹ, nơi cho phép hút cần sa đã phải in hẳn số phòng lên cánh cửa để tránh việc bị gỡ trộm.

Một số khách sạn sẽ đề biển cấm hút thuốc tại phòng 420

Một số khách sạn sẽ đề biển cấm hút thuốc tại phòng 420

Như đã biết, cần sa là một loại thực vật, được sử dụng như chất ma túy hay dùng để giảm đau, trị bệnh trong y tế. Thành phần trong cần sa chứa chất THC, chất này khi đi vào phổi sẽ nhanh chóng khiến người dùng có cảm giá nhẹ nhàng, bay bổng, quên hết mọi yêu phiền. Do đó, , cần sa là một loại ma tuý gây nghiện mạnh, đặc biệt thu hút giới trẻ sử dụng.

Mặc dù phần lớn quốc gia cấm triệt để việc trồng, chế biến, tiêu thụ và sử dụng cần sa, những nước như Uruguay, Mỹ, Mexico lại có quy định hợp pháp hoá việc sử dụng cần sa trong một số trường hợp.

TIN MỚI CẬP NHẬT