Từ 7/8, Hà Nội bắt đầu xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang

( PHUNUTODAY ) - Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, từ hôm nay, 7/8, Hà Nội sẽ triển khai lực lượng xử phạt các trường hợp tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng không đeo khẩu trang.

Sáng nay ngày 7/8, báo cáo tại Hội nghị Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố cũng đã cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng yêu cầu tuyên truyên tất cả những người tham gia giao thông và người tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang. Từ hôm nay, ngày 7/8, thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, theo lãnh đạo Hà Nội cho hay.

xu_phat_

Về các trường hợp F2, sẽ tiến hành cách ly tại nhà và tổ chức theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt. Đắc biệt, trong ngày hôm nay, Hà Nội sẽ tổ chức đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trước mắt, ưu tiên cho các quận, các quận đông và số người đi từ Đà Nẵng, ngày 15-29/7.

Hiện tại, thành phố vẫn đang chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ công tác cách ly tập trung để đón những người từ Đà Nẵng trở về cũng như đón người từ những chuyến bay từ nước ngoài. Đồng thời, tiếp tục rà soát các trường hợp chuyên gia đã cách ly hết 14 ngày, đôn đốc hệ thống cơ sở vào cuộc để tiếp tục giám sát y tế, nếu cần thiết có thể tiến hành xét nghiệm lại.

Trước đó, Phunutoday.vn đưa tin, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 6/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch từ trước đến nay cả về con người, cơ chế, phương thức phối hợp giữa các lực lượng theo mức độ diễn biến dịch bệnh xảy ra nhưng cao hơn 1 mức so với kịch bản phê duyệt từ đầu.

Theo Bí thư Thành ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.