Nguyên liệu món măng tươi xào tỏi
500g măng tươi
1 củ tỏi
1 nắm lá lốt
Cách nấu măng tươi xào tỏi
Bước 1: bạn hãy lấy măng mua về rửa sạch, rồi sau đó chẻ nhỏ hoặc thái lát mỏng kiểu để xào. Bạn không nên thái to khiến cho măng khi xào khó ngấm gia vị.
Bước 2: Bạn hãy bóc tỏi rửa sạch để khô nước rồi băm nhỏ. Tiếp đó, bạn hãy cho dầu vào chảo, phi tỏi cho đến khi dậy mùi thơm. Nếu muốn món ăn thêm phần đậm đà bạn có thể cho thêm ít thịt ba chỉ vào xào cùng măng cho đậm đà.
Bước 3: Bạn hãy cho măng vào xào đều đến khi măng ngả màu, chín mềm. Một trong cách giúp món măng xào muốn ngon thì nên cho nhiều dầu ăn hơn bình thường để măng không bị khô.
Bước 4: Bạn hãy lấy lá lốt nhặt rửa sạch, thái nhỏ dài khoảng 1cm, cho vào trộn đều cùng măng. Tiếp đó, bạn hãy lấy măng chín thì tắt bếp. Rồi bạn hãy xúc măng ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món măng xào tỏi đậm đà đưa cơm chắc chắn sẽ giúp bạn đổi vị thành công. Chúc bạn thành công với món măng xào tỏi này nhé.
Lưu ý: Khi xào măng bạn nên chọn chế độ lửa lớn đảo măng thật đều tay giúp cho món ăn chín đều ngấm gia vị không rơi vào tình trạng chỗ mặn chỗ nhạt. Ngoài ra, việc bạn dùng lửa to đảo đều tay còn giúp cho món măng giòn sần sật không bị chín kỹ làm món ăn kém hấp dẫn.