Lỡ va quệt khiến xe ô tô đỗ bên đường bị hỏng, thiếu niên 16 tuổi làm điều này khiến chủ xe cảm động

( PHUNUTODAY ) - Việc làm tử tế, lịch sự của cậu bé chẳng những hạ được con giận mà còn làm cho chủ nhân chiếc xe thêm cảm phục bội phần.

Vừa mới đây, trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, một tài khoản mạng đã chia sẻ câu chuyện hết sức đáng yêu của cô giáo mình và nhận được "cơn mưa" lời khen.

Theo đó, cô giáo của bạn nữ này đỗ xe bên đường chẳng may bi người đi đường va quệt vào, khiến cho đuôi xe bị móp, gãy. Với bất cứ ai, khi nhìn thấy chiếc xe của mình ra nông nỗi thê thảm như vậy cũng không tránh khỏi xót, tức giận. Thế nhưng, ngược lại, nữ giáo viên lại cảm giác rất thoải mái và vui vẻ khi nhận được bức thư của người gây tai nạn.

Cô bạn chuia sẻ dòng trạng thái của cô giáo khi nhận được bức thư xin lỗi từ cậu bé (Ảnh: Ha Kieu Anh/ Group Cháo hành miễn phí)

Cô bạn chuia sẻ dòng trạng thái của cô giáo khi nhận được bức thư xin lỗi từ cậu bé (Ảnh: Ha Kieu Anh/ Group Cháo hành miễn phí)

Hóa ra, một cậu thiếu niên 16 tuổi, học sinh trường nghề đã vô tình làm hỏng chiếc xe. Cảm thấy áy náy và có lỗi nên cậu ta mới để lại lời nhắn như sau: "Xin lỗi cô, chú, cháu đi không cẩn thận đâm vào xe cô, chú. Cháu năm nay mới 16 tuổi, cháu học trường nghề, cháu đợi mãi không thấy cô chú đâu mà chân cháu lại bị thương nặng. Cháu viết giấy này để lại ở xe, khi nào cô chú thấy thì gọi vào số điện thoại. Cháu xin phép về đi khâu vết thương.

Cháu chân thành xin lỗi cô chú".

Bức thư xin lỗi khiến mọi người nể phục (Ảnh: Ha Kieu Anh/ Group Cháo hành miễn phí)

Bức thư xin lỗi khiến mọi người nể phục (Ảnh: Ha Kieu Anh/ Group Cháo hành miễn phí)

Đọc được những dòng chữ này, cô giáo cũng quên mất chiếc xe hỏng mà vui vẻ đăng tải một dòng trạng thái trên trang cá nhân: "Lần thứ hai để xe bên đường bị tông vào, cơ mà lần này có kèm theo giấy xin lỗi. Trân trọng sự xin lỗi chân thành như thế này".

Dân mạng sau khi biết được câu chuyện đã xuýt xoa khen ngợi cậu bé trên. Mặc dù tuổi đang còn nhỏ, nhưng cậu chàng vãn ý thức được việc mình làm, dũng cảm biết nhận lỗi và xin lỗi. Đây cũng là một tấm gương cho tất cả noi theo, xử lý bình tĩnh, thể hiện sự trách nhiệm sau mỗi lỗi lầm.