Lợi ích của quả thanh mai với sức khỏe, ít ai ngờ tới

( PHUNUTODAY ) - Quả thanh mai chứa nhiều vitmain c, tốt cho ai đang bị nhiệt, giải độc hoặc bị bệnh tiêu hóa.

Quả thanh mai có tác dụng gì?

Theo y học cổ truyền thì quả thanh mai có vị chua và hơi ngọt, có tính bình, chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe của con người. Trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của giáo sư Đỗ Tất Lợi, thì quả thanh mai được ghi để dùng làm thuốc tính bình, có công dụng tán ứ, thanh thấp nhiệt.

Điều trị bệnh đường tiêu hóa: Sau khi những quả thanh mai được thu hái, phơi khô làm thuốc chữa bệnh đau bụng, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa cho con người hiệu quả. Bạn có thể lấy chừng 8-12g quả thanh mai khô đem sắc với nước uống trong ngày sẽ giúp điều trị bệnh về đường tiêu hóa khá tốt.

Lợi ích từ quả thanh mai

Lợi ích từ quả thanh mai

Điều trị bệnh ngoài da:  Quả thanh mai có vỏ và thân của cây rất tốt bạn cso thể đem phơi khô, sắc nước uống cũng giúp chữa bệnh lở ngứa, viêm loét ngoài da, hoặc bị ngộ độc thạch tín vô cùng hiệu quả.

Giúp tăng cường sức khỏe: Khi bạn thường xuyên ăn thanh mai hoặc uống nước thanh mai sẽ có khả năng tăng cường lưu thông máu, rất tốt cho sức khỏe đôi mắt, làm đẹp da, chống lão hóa làn da cho chị em phụ nữ

Giúp giải nhiệt, cung cấp năng lượng: Trong những ngày hè nóng bức bạn có thể ngâm quả thanh mai với đường phèn để dùng làm nước uống giải nhiệt, giải độc, mát gan thanh nhiệt cơ thể vô cùng tốt. Trong thành phần dinh dưỡng của quả cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất giúp bù đắp lại lượng nước và muối khoáng bị mất vào những ngày thời tiết nóng đổ mồ hôi nhiều.

Tác dụng của thanh mai với sức khỏe của bạn

Tác dụng của thanh mai với sức khỏe của bạn

Tăng sức đề kháng cho cơ thể: Trong thành phần của quả thanh mai cung cấp nhiều dưỡng chất, nhất là vitamin C giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, bổ phổi, tiêu đờm nên tốt cho những người bị ho mạn tính.  Ngoài ra, khi bạn ăn quả thanh mai còn giúp tăng cường sức đề kháng phòng ngừa được nhiều bệnh tật.