Lợi ích vàng của việc thường xuyên ăn hải sản, ít ai biết đến

( PHUNUTODAY ) - Hải sản giàu canxi, omega 3, sắt, kẽm…rất tốt cho sức khỏe của con người.

Ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Theo các chuyên gia cho biết những người mắc bệnh trầm cảm có liên quan đến hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Chính vì vậy, khi bạn ăn hải sản sẽ giúp ngăn ngừa những chứng bệnh như bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm

Cải thiện thị giác con người

Trong các loại hải sản thường chứa nhiều chất axit béo omega 3. Nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Ngoài ra, trong các loại hải sản như tôm còn chứa  nhiều vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Khi bạn ăn hải sản thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.

Lợi ích của hải sản với sức khỏe con người

Lợi ích của hải sản với sức khỏe con người

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Hải sản chứa lượng axit béo omega 3 cao, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Chính vì vây, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn nên ăn hải sản ít nhất 2 lần/tuần nhé!

Tốt cho bệnh thiếu máu

Trong các loại hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Ngoài ra, trong hải sản giàu kẽm, cũng giúp cho mái tóc của bạn thêm khỏe, đẹp rất tốt cho sức khỏe của bạn. Các mẹ bầu nên thường xuyên ăn hải sản để bổ sung sắt cho cơ thể.

Không nên ăn hải sản sống

Không nên ăn hải sản sống

Giúp xương duy trì độ chắc khỏe

Trong hải sản giàu hàm lượng canxi khá cao nên rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Trên thực tế các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nếu bạn thường xuyên bổ sung hải sản trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/loi-ich-vang-cua-viec-thuong-xuyen-an-hai-san-it-ai-biet-den-search/

/Khoevadep

Min Min