Nguyên liệu cho món lòng bò xào dứa
400g lòng bò được làm sạch
200g cần tây tỏi tây
1 quả cà chua
½ quả dứa
1 củ tỏi
Gia vị: tiêu, dầu, nước mắm, đường, muối …
Cách làm món lòng bò xào dứa
Bước 1: Để có một món lòng bò xào dứa thơm ngon bạn cần phải làm sạch lòng bò và khử mùi hôi đặc trưng của nó. Đầu tiên, bạn cần sơ chế lòng bò bằng rượu muối trắng hoặc chanh giúp loại bỏ mùi hôi của nó.
Sau đó bạn hãy làm sạch những vết bẩn, nhớt ở lòng. Tiếp đến bạn lấy gừng đập dập pha với nước, sau đó chần lòng bò với hỗn hợp này.
Bước 2: Bạn hãy lấy các loại gia vị như cần tây bạn tiến hành nhặt loại bỏ lá úa, rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 4 – 5 cm. Với dứa: Gọt vỏ, bỏ toàn bộ phần mắt dứa, cắt thành từng miếng nhỏ. Với tỏi bạn hãy bóc vỏ, bỏ rễ, băm nhuyễn. Với cà chua: bạn hãy rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Bước 3: Tiếp đến bạn hãy cho chảo lên bép và bắt đổ thêm dầu ăn vào đun sôi rồi tiến hành phi thơm tỏi khô. Tiếp đến bạn cho lòng bò vào chảo đảo khoảng 2 – 3 phút để lòng bò săn lại, sau đó bạn cho cà chua vào đảo cùng.
Trong khi đảo bạn chú ý đảo cho tới khi cà chua chín nhuyễn thì tiếp tục cho thêm cần tây và dứa vào đảo cùng, vặn lửa to để màu nguyên liệu được đẹp mắt. Sau đó bạn cho nước mắm, tiêu, đường, muối nêm nếm cho tới khi món ăn vừa vị và ngon miệng.
Bước 4: Tiếp đó khi món lòng xào dứa đã chín bạn múc thức ăn ra đĩa trang trí sao cho đẹp mắt rồi cùng gia đình của mình thưởng thức khi còn nóng.