Canh ngao nấu sấu chua, đậm đà hương vị miền Bắc ai cũng gật gù thích thú

( PHUNUTODAY ) - Canh ngao nấu sấu thơm ngon giúp giải nhiệt, dễ ăn chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu món canh ngao sấu chua

1 kg ngao nên chọn ngao sạch đã nhả hết cát

5 quả sấu xanh

 1 quả cà chua,

 3 củ hành tím,

20g hành hoa,

20g rau răm, thì là

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Canh ngao nấu sấu chua thơm ngon

Canh ngao nấu sấu chua thơm ngon

Cách làm canh ngao nấu sấu chua ngon

Bước 1: Trước tiên bạn nên chon ngao ngon còn tươi, không bị cát nhiều. Tiếp sau đó, bạn hãy ngâm ngao mua về bạn ngâm với nước muối loãng cho sạch cát và nhớt.

Bước 2: Bạn hãy đun sôi nồi nước rồi cho ngao vào luộc chín, tới khi ngao há miệng thì vớt ra, tách lấy thịt phần thịt và để nước riêng.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy nước ngao để lắng rồi gạn lấy nước dùng trong. Còn phần ruột ngao ra đĩa cho ráo nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bỏ thêm dầu để sôi dầu rồi đổ hành khô bóc vỏ thái lát, băm nhỏ, rau răm, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ, sấu cạo vỏ, cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Canh ngao nấu sấu chua

Canh ngao nấu sấu chua

Bước 5: Sau đó, bạn hãy đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị. Sau đó, bạn hãy cho ngao và một chút nước mắm vào đảo qua rồi cho sấu vào.

Bước 6: Bạn hãy đun cho tới khi nước luộc ngao vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng bạn hãy cho thêm rau răm, hành hoa thái nhỏ vào.

Khi canh ngao đã chín bạn hãy múc canh ngao nấu sấu ra bát và thưởng thức. Canh ngao nấu sấu có vị chua của sấu, vị ngọt của ngao, dậy mùi thơm hấp dẫn của các loại rau gia vị rất thích hợp để thưởng thức sẽ vô cùng tuyệt vời.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link