Luộc gà nhớ làm thêm điều này, da vàng ruộm căng bóng, trăm lần như một

( PHUNUTODAY ) - Gà luộc là món quen thuộc, không thể thiếu trong mâm cỗ dịp Tết. Tuy nhiên làm sao để luộc gà ngon, không bị nứt thì không phải ai cũng biết.

Luộc gà không hề đơn giản. Nếu không cẩn thận thịt gà sẽ bị nát, nứt da hoặc có màu không bắt mắt. Để tránh tình trạng đó, chị em hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây:

Cách chọn gà

Gà luộc muốn ngon nhất định phải là ga ta. Nếu mua gà sống thì nên chọn con khỏe mạnh bóng mượt, màu lông sáng. Với gà đã làm sẵn nên chọn con có màu da nhạt tự nhiên, mỏng và đều toàn thân, thịt đàn hồi tốt, săn chắc, phao câu nhỏ, không quá nhiều mỡ.

luoc-ga-01

Luộc gà bằng nước lạnh

Bạn nên cho gà vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh. Khi nước sôi sùng sục mới cho gà vào sẽ làm phần da bị nứt, bong tuột, phần thịt chín không đều.

Nếu sử dụng gà đông lạnh, cần rã đông hoàn toàn rồi mới luộc.

Khi luộc nên để bụng gà xuống dưới. Đổ nước và nồi sao cho vừa ngập con gà. Nên chọn nồi vừa phải, không quá to, không quá nhỏ.

Khi nước trong nồi sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co lên, không đẹp mắt. Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn bếp nhỏ hết cỡ, luộc gà thêm 5 phút nữa rồi tắt rồi đậy vung kín chừng 20 phút.

Kiểm tra xem gà chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà. Rút đũa, thấy phần nước ứa ra không có màu hồng thì là gà đã chín.

Để da gà vàng ruộm, căng mọng, sau khi vớt ra nên nhúng ngay vào nước lạnh. Chờ gà nguội hẳn các bạn mới lấy ra đĩa. Nếu vớt gà luộc ra đĩa ngay da gà sẽ bị khô và xỉn màu không đẹp.

Có thể dùng một củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách chặt thịt gà không bị nát

Thịt gà cần để nguội hẳn rồi mới chặt. Dao chặt gà phải thật sắc. Muốn chặt thịt gà không bị nát thì khi bạn chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát. Miếng thịt gà hình chữ nhật hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Đầu tiên dùng dao cắt đùi gà theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật. Cánh cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức gà một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó tiếp tục cắt cổ, bổ thân gà luộc làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/luoc-ga-nho-lam-them-dieu-nay-da-vang-ruom-cang-bong-tram-lan-nhu-mot-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền