Luộc móng giò xong đừng vội ăn ngay, làm thêm 1 bước sẽ giòn sần sật, ngon khó cưỡng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 4 bước luộc móng giò heo chắc thịt, đẹp mắt, lại vô cùng dễ dàng, giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 800 gram móng giò

- 3 tai mộc nhĩ

- Dây lạt

- Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

meo-nho-giup-ban-luoc-thit-chan-gio-ngon-dung-chuan-4_800x400

Cách luộc móng giò heo:

Bước 1: Sơ chế 

- Lọc bỏ xương bên trong chân giò, chú ý lọc cẩn thận để phần thịt không lìa khỏi phần da. Sau đó bạn rửa lại nhiều với nước muối, để ráo. Rắc 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cà phê hạt nêm vào bên trong miếng móng giò.

- Mộc nhĩ đêm ngâm với nước ấm, thì nở bung thì vớt ra, rửa với nước sạch, bỏ chân, thái chỉ rồi rải đều bên trong miếng móng giò. 


Bước 2: Cuộn móng giò

- Muốn luộc móng giò ngon, cuộn móng giò là khâu vô cùng quan trọng. Trước tiên, bạn dùng tay cuộn tròn thịt chân giò vào trong lớp da theo chiều dài như bó giò và dùng dây bó chắc phần giò đã cuộn từ đầu này đến đầu kia.

- Chú ý, cuộn phải thật chắc tay để khi luộc các khối thịt sẽ dính kết vào nhau, tạo thành khoanh tròn đẹp mắt và không bị nát khi cắt.

Bước 3: Luộc móng giò

- Bắc 1 nồi nước lên bếp + 1 thìa cà phê muối.

- Khi sôi bùng, bạn cho móng giò vào nồi để luộc. Sau 10 phút, bạn để lửa riu riu lại sao cho móng giò chín đều bên trong.

- 30 phút sau, bạn lấy đũa đâm xuyên vào miếng móng giò, nếu thấy có còn máu thì móng giò heo chưa chín còn khi thịt không ra máu nữa thì có nghĩa móng giò đã chín.

Bước 4: Vớt móng giò ra để nguội

43714-chan-gio-nhoi-2

- Khi móng giò chín, bạn tắt bếp. Pha 1 bát nước muối đun sôi để nguội rồi cho móng giò vừa luộc vào ngâm để móng giò được trắng. 

- Sau đó, vớt ra để ráo rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ để cho thịt dính chặt với nhau. Khi muốn thưởng thức, bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra, cắt bỏ dây rồi dùng dao thái thành từng khoanh vừa ăn. Ằn kèm với nước mắm

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/luoc-mong-gio-xong-dung-voi-an-ngay-lam-them-1-buoc-se-gion-san-sat-ngon-kho-cuong-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh