Luộc tai heo cứ cho thêm thứ này, đảm bảo vừa trắng lại ngon giòn sần sật, càng ăn càng thèm

( PHUNUTODAY ) - Để có món tai heo luộc ngon giòn, hãy học ngay "bí kíp" đơn giản trên đây:

1. Nguyên liệu chuẩn bị

1 tai heo khoảng 500g

1 trái chanh

Giấm

Nước lạnh

2. Cách luộc tai heo ngon

Bước 1: Tai heo mua về chị em nên dùng dao cạo sạch hết phần lông xung quanh tai, cũng như các chất bẩn ở trong lỗ tai heo. Dùng hỗn hợp muối và giấm chà sát vào tai heo để loại hết các mùi trên tai heo.

Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp cho nước ngập qua tai heo, thêm ít chanh vào. Cho tai heo vào nồi nước rồi bật lửa lớn. Đến khi tai heo sôi bạn giảm nhỏ lửa lại luộc tầm 15 phút là có thể vớt tai heo ra.

Empty

Bước 3: Khi vớt tai heo ra, chị em cho ngay vào tô nước đá, ngâm cho đến khi nguội. Làm cách này tai heo sẽ trắng giòn và không bị thâm. Để tăng thêm độ giòn ngon, sau khi ngâm nước đá, chị em lấy ra lại cho vào trong ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút đến 1 tiếng cho tai heo cứng lại. Khi đủ thời gian, lấy tai heo ra thái thành từng lát mỏng theo chiều ngang.

Bước 4: Làm nước chấm để chấm tai heo, chị em chỉ cần cho 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 1 thìa giấm + ớt băm + tỏi + 3-5 thìa nước lọc rồi khuấy đều. Chị em nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Bước 5: Xếp tai heo đã thái ra đĩa, chấm kèm chén nước mắm vừa pha. Có thể thêm ít dưa leo ăn chung, rất ngon.

Empty

Ngoài dùng giấm và chanh để khử mùi cho tai heo bạn cũng có thể dùng nước khế chua, nước vo gạo hoặc nước dưa chua đều được nhé. Tùy thuộc vào nguyên liệu sẵn có mà các bà nội trợ đều có thể sử dụng nhé. Lưu ngay vào sổ tay công thức nấu nướng của bạn ngay nào. Chúc bạn thành công.