Luộc thịt nhớ làm theo cách này hết sạch chất bẩn, thịt thơm ngon, không bã giàu dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc thịt này giúp món ăn của bạn thơm ngon, trắng đẹp, hết mùi hôi không bị bã.

Làm mất mùi hôi của thịt

Khi bạn muốn loại sạch mùi hôi trong thịt lợn bạn hãy chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Sau đó, đập dập hành khô. Đầu tiên, bạn hãy rửa thịt thật sạch dưới vòi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Rồi sau đó, bạn hãy cho đến khi thịt chín,  mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đóm bạn hãy cho thịt luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, giúp cho món thịt luộc hết sách mùi hôi.

Cách luộc thịt thơm ngon

Cách luộc thịt thơm ngon

Để thịt luộc được trắng đẹp

Khi bạn muốn thịt luộc được trắng đẹp, không thâm sau khi luộc thì trong quá trình luộc, chị em hãy cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước giúp cho món thịt sạch bóng và thơm ngon hết sạch mùi hôi.

Tiếp đó, bạn hãy cho miếng thịt vào, đun sôi, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch giúp món ăn thêm hoàn hảo.

Làm thịt không bị khô sau khi luộc

Một trong những cách giúp thịt luộc thơm ngon chị em lưu ý, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa thì thịt sẽ chín đều thơm ngon hơn.

Bí quyết luộc thịt ngon

Bí quyết luộc thịt ngon

Nhưng nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng thì thịt đã chín. Thịt chỉ nên luộc khi vừa chín tới sẽ ngon và mềm, ngọt chứ không bị khô bã kém hấp dẫn.