Mách chị em thời điểm lý tưởng để sắm được nhiều đồ Tết "ngon - rẻ", tiết kiệm được cả "núi tiền"

( PHUNUTODAY ) - Muốn chi tiêu tiết kiệm trong dịp Tết này, chị em không được bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Sắm các mặt hàng thiết yếu từ sớm

Trước Tết khoảng 1 tháng, các doanh nghiệp đã tung ra thị trường nhiều loại mặt hàng phục vụ cho dịp cuối năm. Vì thế, chị em có thể bắt đầu lựa chọn những sản phẩm thiết yếu ngay từ sớm.

Hơn nữa, đây cũng là lúc để chị em có thời gian thoải mái "săn sale" và mua được hàng hóa với giá cả hấp dẫn. Bà nội trợ hoàn toàn có thể so sánh giá cả các trợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa, siêu thị và các sàn giao dịch thương mại điện tử để chọn ra nơi mua sắm hợp túi tiền nhất.

Các mặt hàng như bánh kẹo, mứt, rượu bia... hoàn toàn có thể mua từ sớm. Đây cũng là cách giúp các bà nội trợ phân bổ chi tiêu hợp lý, tránh việc phải chi quá nhiều tiền vào những ngày cận Tết.

sam-tet-01

Lập danh sách những món đồ ăn mua

Chị em nên lập danh sách những món đồ thiết, tránh mua sắm thừa thãi gây lãng phí. Mua sắm tùy hứng, không có kế hoạch, mua cả những món đồ không cần thiết sẽ khiến chị em bị "cháy túi" rất nhanh. 

Trước khi đi mua hàng, bạn nên xem lại những món đồ dùng trong nhà và lập danh sách những đồ cần mua với số lượng cụ thể. Điều này giúp bạn chi tiêu một cách hợp lý đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian mua sắm.

Lập danh sách mua sắm còn giúp chị em mua đúng và đủ các món đồ trong ngày Tết, tránh trường hợp mua thiếu hoặc thừa.

sam-tet-02

Tận dụng những món đồ cũ dùng trang trí nhà ngày Tết

Bạn có thể tái sử dụng những món đồ trang trí nhà cửa đã mua từ năm trước. Đây là cách tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ngoài ra, việc phát huy sự sáng tạo của các thành viên trong gia đình để tự làm đồ trang trí nhà, biến những món đồ cũ trở nên có giá trị hơn là cách tiết kiệm hiệu quả lại mang đến niềm vui cho mọi người.

"Của nhà làm ra"

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chị em có thể tự mình chuẩn bị những món ăn cho dịp Tết.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể tự tay làm các loại mứt, bánh kẹo, muối dưa hành... để dành cho những ngày Tết.