Màn biến hình thần sầu của cô nàng mặt vuông với kiểu tóc mới giúp chị em có thêm ý tưởng làm đẹp

( PHUNUTODAY ) - Ví dụ của cô nàng dưới đây chính là dẫn chứng về việc chọn được kiểu tóc đẹp quan trọng đến thế nào.

Chọn cho mình một mái tóc phù hợp chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là với cô nàng nào có khuôn mặt vuông lại càng khó. Gương mặt này có đặc điểm cằm rộng và trán rộng, chiều ngang khuôn mặt gần tương đương với chiều dài. Đây là kiểu dáng khuôn mặt luôn toát lên nét cứng cáp, cá tính và có phần mạnh mẽ cho phái đẹp.  Cô nàng dưới đây chính là dẫn chứng về việc chọn được kiểu tóc đẹp quan trọng đến thế nào. 

Cô nàng này chọn kiểu tóc layer nhiều lớp và màu nhuộm ombre cá tính, tuy nhiên kiểu tóc này không hợp. Đuôi tóc không có độ ôm cộng thêm việc để tóc chia ngôi giữa lại càng khiến cho nhược điểm mặt vuông.

Empty

Vì vậy cô được khuyên Cắt ngắn bớt phần đuôi, tránh kiểu layer nhiều mà thay vào đó sẽ cắt kiểu ôm và tạo tóc mái chéo để giúp cho khuôn mặt được mềm mại hơn. Sau khi làm tóc xong, cô nàng cực kỳ hài lòng với visual của mình. 

Với khuôn mặt vuông, bạn nên tránh kiểu tóc mái bằng, tóc ép thẳng ngang vai... vì chúng sẽ càng làm lộ rõ khuyết điểm. Các kiểu như tóc cắt tỉa so le, hay xoăn nhẹ với từng lớp tóc sẽ mang đến nét thanh thoát, nhẹ nhàng cho khuôn mặt bạn. Cứ nhìn sự thay đổi nhan sắc của cô nàng trên bạn sẽ hiểu.

Nếu thích tóc ngắn 

Với các cô nàng thích tóc ngắn thì nên chọn để tóc ngang cằm, không nên cắt layer nhiều mà nên cắt kiểu bob vuông, ôm nhẹ nhàng và nên để mái bằng hoặc mái chéo hay mái mưa. 

Empty

Nếu thích tóc dài 

Với khuôn mặt góc cạnh, bạn nên chọn kiểu tóc được cắt đuổi nhẹ nhàng để tạo đồ mềm mại cho khuôn mặt. Chưa kể phần tóc mái và tóc 2 bên mai nên tỉa ngắn để có thể che đi phần xương hàm bạnh. 

Empty

Mỗi hình dáng khuôn mặt lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vậy nên việc chọn cho mình kiểu tóc phù hợp là điều cần thiết. Đừng cố chạy theo trend vì không phù hợp với bản thân, khiến cho cá nhân vừa tốn tiền bạc, lại vừa trông chẳng xinh xắn lên tẹo nào. Một số tips nên nhớ khi chọn kiểu tóc cho nàng mặt vuông: 

- Nên chọn kiểu tóc ôm đường viền khuôn mặt để che nhược điểm.

- Không nên nhuộm màu quá sáng hoặc màu ombre sáng.

- Nên để tóc mái, tránh xa những kiểu tóc ép thẳng tưng.