Maya khẳng định: "Làm mẹ đã khó, làm mẹ đơn thân còn khó hơn gấp vạn lần"

( PHUNUTODAY ) - Từng là diễn viên, ca sĩ, người mẫu có thâm niên hoạt động, nhưng nay Maya quyết định lấn sân kinh doanh để lo chu toàn cho con.

Trên trang cá nhân, mới đây, Maya đã giải đáp câu hỏi làm mẹ đơn thân khó hay dễ. Cô cho rằng làm mẹ đã khó, làm mẹ đơn thân còn khó hơn gấp vạn lần. Mỗi bà mẹ đơn thân phải xác định cho mình một lối đi riêng nhưng bắt buộc phải vững vàng kinh tế.  Để thay đổi cuộc đời mình, Maya mới đây đã có bước đột phá. Là diễn viên, ca sĩ, người mẫu nhiều năm, nhưng nay cô quyết định lấn sân kinh doanh. 

"Nhiều người nghĩ kinh doanh rất khó. Nhưng đối với mẹ đơn thân, cuộc đời đã trải qua bao sóng gió, vất vả, đớn đau chúng ta đều có thể vượt qua thì hà cớ gì chút chuyện kinh doanh làm khó được mình. 

maya

Kinh doanh không phải chuyện một sớm một chiều nhưng chỉ cần các mẹ có đủ bản lĩnh và lòng kiên trì thì thành công sẽ đến. Nó đem lại nguồn thu nhập mới, tự chủ trong kinh tế rất nhiều cùng những thành quả mơ ước mà vẫn có thời gian bên cạnh chăm sóc con. 

Cuộc sống khó khăn là đương nhiên, nhưng mạnh mẽ vượt qua đó để xây dựng cho mình một cuộc sống tự lập, làm chỗ dựa vững chãi cho con cái mới là điều đáng giá đúng không các mẹ. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn để cho con có cuộc sống tốt hơn", Maya khích lệ bản thân cùng các mẹ đơn thân như mình.

Maya là diễn viên, người mẫu kiêm ca sĩ. Năm 2014 cô bất ngờ mất tích khỏi làng giải trí mang theo nghi vấn bí mật sang Mỹ sinh con. 

Cô từng vướng tin đồn hẹn hò với đại gia kim cương nhưng chưa trực tiếp thừa nhận nhưng cô vẫn ẩn ý tin đồ là sự thật. Cô cũng cho biết hiện cả hai vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Khi nói về việc con gái có bao giờ hỏi bố không, Maya chia sẻ: "Tôi chưa giải thích nhưng tôi cảm giác Bồ Câu là cô bé hiểu chuyện và Bồ Câu biết. Bồ Câu bây giờ rất lém lỉnh và người lớn. Bồ Câu rất hay quan sát nhưng không thể hiện ra.

Ví dụ khi chuẩn bị sang Singapore với Bồ Câu để dự Liên hoan phim, Maya có mời bà ngoại đi cùng để cả nhà cho Bồ Câu tranh thủ đi chơi thì bà nói rằng bà ở nhà vì sợ phải đi bộ nhiều sẽ mệt. Lúc hai mẹ con nói chuyện thì bé Bồ Câu đang lúi húi ngồi chơi một góc. Tuy nhiên sau đó, vào một cuộc trò chuyện khác thì Maya đã thuyết phục được bà ngoại đi cùng. Một lần phải đi công chuyện, tôi “nịnh” Bồ Câu: “Con đồng ý để mẹ đi làm nhé rồi mấy ngày nữa cả nhà mình cùng sang Singapore chơi” thì Bồ Câu nói rằng: “Nhưng bà có đi đâu, bà sợ mỏi chân”, tôi phải nói ngay: “Bà đồng ý đi rồi”. Bồ Câu là cô bé như vậy đấy, tuy chơi một góc nhưng rất người lớn, để ý chuyện xung quanh.