Mẹ bầu ăn dưa hấu hết ốm nghén, phòng nguy cơ tiền sản giật hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần của dưa hấu chứa đường, nước, chất xơ, vitamin…tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và em bé.

Bổ sung nước cho cơ thể

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn dưa hấu sẽ giúp bổ sung nước cho cơ thể. Bởi trong thành phần dưa hấu có chứa nhiều chất dinh dưỡng và còn chứa một lượng nước lớn, chiếm gần 90%.

Khi các mẹ bầu ăn dưa hấu có thể dễ dàng bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, ngăn chặn tình trạng mất nước. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn dưa hấu cũng hỗ trợ quá trình lưu thông máu, từ đó giảm bớt tình trạng phù nề cho mẹ bầu.

Giải cứu mẹ bầu mệt mỏi

Theo  các chuyên gia nghiên cứu chia sẻ khi mẹ bầu ăn dưa hấu có thể giúp ổn định nhịp tim và giảm mệt mỏi cơ bắp. Khi mẹ bầu cảm thấy khó chịu trong người, đau nhức xương khớp, cơ thể mệt mỏi, cần phục hồi năng lượng, mẹ bầu nên “nạp” thêm dưa hấu sẽ giúp cân bằng đường huyết khiến mẹ bầu tỉnh táo.

Dưa hấu tốt cho sự phát triển thai nhi

Dưa hấu tốt cho sự phát triển thai nhi

Tạm biệt cơn ốm nghén

Trong quá trình mang thai mẹ bầu dễ mắc bệnh ốm nghén. Đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu, nhưng nếu mẹ bầu thường xuyên ăn dưa hấu là giải pháp ngăn ngừa ốm nghén hiệu quả. Nếu như mỗi sáng chỉ cần một ly nước ép hoặc một miếng dưa hấu nhỏ, cơn ốm nghén tan biến ngay lập tức.

Giảm nguy cơ tiền sản giật

Theo các chuyên gia nghiên cứu chia sẻ khi mẹ bầu ăn dưa hấu sẽ được bổ sung lycopene hàng ngày có thể làm giảm 50% nguy cơ tiền sản giật.

Mẹ bầu ăn dưa hấu phòng tiền sản giật

Mẹ bầu ăn dưa hấu phòng tiền sản giật

Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn dưa hấu là nguồn lycopene dồi dào, thậm chí nhiều hơn hẳn so với lượng lycopene trong cà chua. Bên cạnh đó, khi mẹ bầu ăn dưa hấu còn giúp cho tim mạch luôn khỏe mạnh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-an-dua-hau-het-om-nghen-phong-nguy-co-tien-san-giat-hieu-qua-search/

/Khoevadep

Min Min